Nissan cảnh báo nguy cơ cháy với Maxima và Murano

Thứ Ba, 13/09/2016 12:03

Nissan vừa đưa ra thông báo khẩn cảnh báo lỗi cháy nổ xe khi xuất hiện hiện tượng đèn ABS sáng quá 10 giây.

nissan cảnh báo nguy cơ cháy với maxima và murano
Nissan Murano và Maxima nằm trong diện bị lỗi có nguy cơ cao dẫn đến cháy nổ 

Hãng xe Nhật Bản vừa bị Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) “tuýt còi” vì lỗi trên khoảng 134.000 xe Maxima và Murano có nguy cơ cao gây khả năng cháy nổ. Cụ thể, lỗi này đến từ bộ phận bơm hệ thống ABS có thể gặp sự cố trong quá trình vận hành gây rò rỉ dầu phanh, nhiều khả năng có thể phun trực tiếp vào bảng mạch điều khiển gây chập điện. Nếu xảy ra lỗi này, chiếc xe có thể bị cháy nổ, gây nguy hiếm đến tính mạng những người ngồi trên xe.

Những xe nằm trong diện triệu hồi bao gồm Nissan Maxima đời 2016 – 2017 và chiếc crossover Nissan Murano đời 2015 – 2017, đặc biệt là mẫu Murano hybrid đời 2015 - 2016 được trang bị hệ thống kiểm soát hành trình. Nissan cảnh báo nếu khách hàng thấy đèn ABS sáng quá 10 giây sau khi khởi động thì nên rời khỏi xe và tránh xa nếu có thể.

Những chủ sở hữu xe nằm trong diện triệu hồi lần này nên mang xe đến các đại lý địa phương để kiểm tra, khắc phục và thay thế hệ thống bơm hoàn toàn miễn phí.

Đây là lần đầu tiên Nissan gặp phải lỗi có nguy cơ dẫn đến cháy nổ. Trước đây, hãng xe này từng có nhiều đợt triệu hồi xe nhưng chủ yếu là những lỗi liên quan đến túi khí như nhiều hãng xe khác.

 Theo: Autoblog

Mazda vừa phát đi thông báo triệu hồi 575.381 xe thuộc nhiều dòng, để khắc phục lỗi cửa sau.
Tùng Lê
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.