Nissan Kicks 2022 sắp ra mắt tại Việt Nam "ăn xăng" như xe máy

Thứ Sáu, 19/08/2022 09:30

Theo công bố trên trang của Cục Đăng kiểm Việt Nam, mức tiêu thụ trong đô thị của Nissan Kicks chỉ 2,2 lít/ 100 km.

Mới đây, trên cổng thông tin chính thức của Cục Đăng kiểm Việt Nam đã công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của Nissan Kicks 2022. Mức tiêu thụ nhiên liệu do cơ quan quản lý cấp giấy chứng nhận nên khả năng cao Nissan Kicks 2022 cũng đã hoàn thành đăng kiểm tại Việt Nam. Theo thông tin, mẫu xe này chỉ ăn xăng như xe máy khi đi trong đô thị.

nissan kicks 2022 sắp ra mắt tại việt nam "ăn xăng" như xe máy

Nissan Kicks 2022 sắp bán tại Việt Nam

Cụ thể theo thông tin trên giấy chứng nhận, Nissan Kicks tại Việt Nam chỉ tốn 2,2 lít/ 100 km đường đô thị. Tuy nhiên ở đường ngoài đô thị, mẫu xe tốn nhiên liệu hơn nhiều, ghi nhận ở mức 6,1 lít/ 100 km. Còn ở chu trình thử hỗn hợp, Nissan Kicks tốn 4,6 lít/ 100 km.

Từ kết quả nói trên, Nissan Kicks đã chính thức góp mặt vào danh sách những ô tô tiết kiệm nhiên liệu nhất Việt Nam. Thậm chí mức tiêu thụ nhiên liệu trong đô thị của mẫu xe đang là tốt nhất toàn thị trường. Điều này cũng cho thấy Nissan Kicks là mẫu xe rất phù hợp với đô thị.

Bên cạnh đó theo thông tin trong giấy chứng nhận, có thể thấy Nissan Kicks tại Việt Nam sẽ sử dụng hệ truyền động e-Power.

nissan kicks 2022 sắp ra mắt tại việt nam "ăn xăng" như xe máy

Nissan Kicks trên xe vận chuyển bị bắt gặp tại Việt Nam

Về bản chất, đây là hệ truyền động hybrid, sử dụng kết hợp động cơ xăng 3 xy-lanh 1.2L (công suất 79 mã lực) và mô-tơ điện EM57 (công suất 129 mã lực). Đi kèm với đó là hộp số CVT và pin 1,57 kWh nằm dưới hàng ghế trước.

Với e-Power, động cơ xăng sẽ cung cấp năng lượng qua bộ chuyển đổi, thiết bị này sẽ quyết định chuyển năng lượng cho mô-tơ điện hay pin, tùy theo điều kiện vận hành. Điều này giúp mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu như kết quả công bố phía trên.

nissan kicks 2022 sắp ra mắt tại việt nam "ăn xăng" như xe máy

Không gian nội thất Nissan Kicks

Trước đó, đại lý đã từng thông tin Nissan Kicks sẽ được bán với giá dự kiến từ 650 triệu đồng tại Việt Nam với 2 phiên bản. Theo giấy chứng nhận sẽ là bản E và V. Nếu được bán đúng với giá dự kiến như trên, so với các đối thủ như Toyota Corolla Cross, Kia Seltos, Honda HR-V, Mazda CX-3 và Mazda CX-30, Nissan Kicks sẽ có lợi thế giá bán tốt, nhiều trang bị. Đây cũng là “chiến thuật” mà Nissan đang áp dụng trên mẫu Almera bán tại Việt Nam.

Toyota Vios 2023 vừa ra mắt tại Thái Lan với tên gọi ATIV. Xe gây ấn tượng bởi những thay đổi lớn về...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô thuần điện đầu tiên của hãng xe siêu sang Anh quốc, dự kiến đến tay khách hàng cuối năm 2023.