Nissan Navara sẽ dừng sản xuất tại châu Âu để nhập khẩu từ Thái Lan

Thứ Bảy, 12/06/2021 19:30

Nissan Navara sẽ dừng sản xuất Navara phiên bản D23 ở châu Âu khi đóng cửa nhà máy tại Barcelona.

nissan navara sẽ dừng sản xuất tại châu Âu để nhập khẩu từ thái lan

Sau khi ngừng sản xuất, Nissan Navara cũng sẽ dừng bán tại châu Âu

Nissan xác nhận sẽ ngừng sản xuất bán tải Navara (phiên bản D23) ở châu Âu khi nhà máy tại Barcelona ngừng hoạt động vào cuối năm 2021. Nissan cho biết, sau khi ngừng sản xuất Navara D23, hãng cũng sẽ không thay thế bằng phiên bản nâng cấp mới nhất. Điều này đồng nghĩa với việc Nissan Navara sẽ dừng bán tại châu Âu.

Theo Automotive News, Nissan cho biết quyết định này là do thị trường xe bán tải đang thu hẹp mặc dù các nhà phân tích dự đoán ngược lại. “Điều này phản ánh sự suy giảm phân khúc xe bán tải ở châu Âu và nhiều người tiêu dùng đang chuyển từ xe bán tải sang dòng xe tải hiện đại và hiệu quả của chúng tôi,” tuyên bố của Nissan cho biết thêm.

Dù không sản xuất nhưng rõ ràng, Nissan có thể lựa chọn nhập khẩu Navara từ nhà máy ở Thái Lan, nơi đang cung cấp xe bán tải cho nhiều thị trường khác nhau bao gồm Úc.

Nhưng trải qua 16 năm bán ra tại châu Âu (từ khi thế hệ thứ 2 ra mắt năm 2005), doanh số Navara vẫn rất thấp nên mới dẫn đến quyết định ngừng bán. Trong khi Toyota và Ford đang là những thương hiệu vẫn đang kinh doanh bán tải rất tốt.

Còn tại Việt Nam, Nissan Navara vẫn đang kinh doanh bình thường. Mới đây, mẫu xe còn ra mắt phiên bản nâng cấp mới tới khách hàng, thay đổi tập trung ở phần đầu xe. Đây cũng là mẫu xe bán tải duy nhất hiện nay tại Việt Nam được bảo hành lên tới 5 năm.

Yamaha Motor Việt Nam đang bán phụ kiện nâng cấp chính hãng cho Exciter 155 VVA với giá trọn bộ là...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.