Nissan sắp ra mắt xe hơi giá rẻ

Thứ Hai, 16/06/2014 06:19

Hãng xe Nhật Bản Nissan đang chuẩn bị cho kế hoạch tung dòng xe nhỏ giá rẻ mang tên Datsun Go ra thị trường, ngay trong năm nay.  

nissan sắp ra mắt xe hơi giá rẻ
Datsun Go có mức giá khá rẻ 9.300 USD - Ảnh: Nissan

Theo đó, Nissan đã lựa chọn Nam Phi là quốc gia đầu tiên trên thế giới để ra mắt dòng xe nhỏ 5 cửa (hatchback) Datsun Go, mặc dù chiếc xe trị giá 9.300 USD (khoảng 200 triệu đồng) được sản xuất tại Ấn Độ.

Thương hiệu Datsun thuộc Nissan hiện đang là một trong những nhãn hiệu xe hơi được ưa chuộng nhất tại Nam Phi. Xuất hiện từ thập niên 70 của thế trước, Datsun từng trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm ở quốc gia này và cho đến năm 2002, nhãn hiệu con của Nissan cũng đã tạo được chỗ đứng vững chắc.

Trước khi quyết định tung ra dòng xe giá rẻ Datsun Go, Nissan cũng đã giới thiệu mẫu xe điện e-NV200 với mức giá 37.900 USD (khoảng 800 triệu đồng) tại Nam Phi. Dòng xe điện này sở hữu bộ pin đủ cung cấp cho xe đi được quãng đường dài 190 km cho mỗi lần sạc đầy trong vòng 8 tiếng. 

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.