Nissan, Toyota chất lượng đi xuống, liên tục triệu hồi xe

Chủ Nhật, 08/05/2016 07:59

Hai hãng xe Nhật Bản thời gian gần đây liên tục phát lệnh triệu hồi vì trục trặc ở hệ thống an toàn.

nissan, toyota chất lượng đi xuống, liên tục triệu hồi xe
Nissan, Toyota chất lượng đi xuống, liên tục bị triệu hồi - Ảnh: Insider

Thời gian gần đây, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) đã tiết lộ thông tin về cuộc triệu hồi các mẫu xe của hai nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản Toyota và Nissan bởi có nhiều vấn đề liên quan đến hệ thống an toàn, hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

nissan, toyota chất lượng đi xuống, liên tục triệu hồi xe
Nissan Murano 

Hệ thống chống bó chứng phanh ABS được hãng Advics lắp đặt trên 21 mẫu xe Toyota và 3 mẫu xe Nissan được xem là hoạt động không hiệu quả khi xe đang vận hành, chính vì thế sẽ gây ảnh hưởng lớn đến độ an toàn cho người sử dụng khi đang vận hành xe.

Nguyên nhân cụ thể ban đầu được xác định chính là do một số thiết bị truyền động có chứa một vòng đệm (o-ring) bị hỏng làm cho hệ thống phanh dầu bơm xuống không đủ tạo áp lực để dừng xe.

nissan, toyota chất lượng đi xuống, liên tục triệu hồi xe
Nissan Maxima

Liên quan đến lỗi này, hồi đầu tháng Toyota cũng đã thông báo và ra lệnh triệu hồi liên quan đến hệ thống phanh trên các mẫu xe như Lexus RX350, Lexus ES350 và Toyota RAV4.

nissan, toyota chất lượng đi xuống, liên tục triệu hồi xe
Nissan Navara

Và tại Việt Nam, mẫu xe Nissan Navara mắc lỗi liên quan đến túi khí bảo vệ người ngồi trong xe. Nguyên nhân là do chế tạo không đảm bảo chất lượng, nên túi khí trên Navara bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng dẫn đến tình trạng mất khả năng bảo vệ.

Về phía Nissan, sau khi xác định được các mẫu xe lắp đặt hệ thống trên, Nissan đã thông báo tới người sử dụng chiến dịch triệu hồi mẫu sedan Maxima, mẫu SUV Murano và Navara được sản xuất trong năm 2016 để khắc phục sự cố trên. 

nissan, toyota chất lượng đi xuống, liên tục triệu hồi xe
Toyota RAV4

Hiện tại, hai hãng xe hơi này mới chỉ xác định được một số mẫu xe tiêu biểu trên nằm trong chiến dịch triệu hồi để khắc phục lỗi hệ thống ABS trên. Thế nhưng, Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) vẫn đang tiếp tục điều tra nhiều mẫu xe bị lỗi.

Nguồn: NHTSA

Mặc dù chiếc xe Toyota Camry đã bị tàu hỏa đâm ngang thân nhưng hệ thống túi khí không hề bung.
Trung Dũng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.