Nissan và Mitsubishi cùng làm xe bán tải cho thị trường Đông Nam Á

Thứ Ba, 14/03/2017 11:06

Những chiếc xe bán tải mới sẽ được phát triển trên cơ sở những chiếc Pick up của Mitshubishi.

nissan và mitsubishi cùng làm xe bán tải cho thị trường Đông nam Á
Navara - Triton hai mẫu bán tải ăn khách sẽ chia sẻ nền tảng phát triển trong những thế hệ mới

Một nhà điều hành cấp cao của Nissan cho biết trong một cuộc phỏng vấn của Reuters: "Mitsubishi và Nissan đang xem xét khả năng các xe tải pick-up phát triển chung cho khu vực Đông Nam Á,. Động thái này giúp tiết kiệm các chi phí trong nghiên cứu và sản xuất của Liên minh Renault-Nissan".

Mới đây liên minh này đã nắm quyền kiểm soát Mitsubishi sau khi Nissan mua 34% cổ phần của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản.

Giám đốc điều hành của Mitsubishi, ông Trevor Mann cho biết, những chiếc bán tải trong tương lai như Nissan Navara và Mitsubishi Triton có thể chia sẻ cùng một nền tảng, mặc dù có kiểu dáng khác biệt. Điều này tương tự như những gì được thực hiện bởi Renault Alaskan và Navara NP300.

Tuy nhiên, ông Mann nói rằng các nền tảng pick-up của Mitsubishi, chứ không phải của Nissan, rất có thể sẽ là cơ sở cho các mô hình liên minh trong tương lai, ông nói: "Nếu bạn nhìn vào hiệu suất chi phí của chúng tôi trong khu vực đó, chúng tôi là chuẩn mực trong liên minh. Công nghệ “four-by-four” của chúng tôi, cơ sở sản xuất và chi phí của chúng tôi trên xe bán tải tốt hơn của Nissan ".

nissan và mitsubishi cùng làm xe bán tải cho thị trường Đông nam Á
Mitsubishi Triton đã có thời gian rất thành công tại thị trường trong nước 

Tại thị trường Thái Lan, các nhà máy của Nissan và Mitsubishi hiện đang sản xuất xe tải và xe ô tô chở hàng trên những đường riêng biệt. Việc chia sẻ những nền tảng cho nhau sẽ cho phép các cơ sở của Mitsubishi tập trung vào việc pick-up, trong khi Nissan sẽ tập trung vào việc chế tạo xe con và SUV. Ông Mann nói rằng điều này có thể giúp tăng năng suất cho cả hai bên. Còn tại thị trường Việt Nam, hiện tại 100% những mẫu xe bán tải đều được nhập khẩu tại Thái Lan. Và ngoài ông vua bán tải Ford Ranger thị hiện cả 2 mẫu xe Nissan Navara và Mitsubishi Triton cũng đều là những mẫu xe được ưa chuộng tại thị trường trong nước.

Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Khi qua đoạn giao nhau, người lái xe máy đã phanh gấp để tránh xe đi thẳng khiến người ngồi sau ngã nhào xuống đất.