Nissan X-Trail 2021 sắp ra mắt thị trường Việt Nam?

Thứ Bảy, 31/10/2020 08:30

Ngoài VinFast 2 cửa, mẫu xe được cho là Nissan X-Trail 2021 cũng được nộp đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.

nissan x-trail 2021 sắp ra mắt thị trường việt nam?
Hình ảnh mẫu xe được cho là Nissan X-Trail 2021 trong đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp

Nissan X-Trail 2021 đã ra mắt tại thị trường nước ngoài với kiểu dáng khỏe khoắn và góc cạnh hơn. Nhiều khách hàng Việt Nam mong chờ phiên bản hoàn toàn mới này sẽ được đưa về nước, thay thế cho mẫu X-Trail đã có mặt trên thị trường từ rất lâu. Điều này có thể sắp thành sự thật khi mới đây, trong Công báo sở hữu công nghiệp tháng 10/2020 của Cục sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN), một mẫu xe với kiểu dáng được cho là Nissan X-Trail 2021 đã được nộp đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp.

Theo đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp, chủ sở hữu bằng là Công ty CP ô tô Nissan (Nissan Motor Co., LTD) và bên đại diện sở hữu công nghiệp là Công ty luật trách nhiệm hữu hạn Ambys Hà Nội. Công ty luật trách nhiệm hữu hạn Ambys Hà Nội cũng đại diện sở hữu công nghiệp cho mẫu xe VinFast 2 cửa đang thu hút sự chú ý của nhiều người dùng tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu xe này được nộp đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp từ tháng 3/2020 và mãi đến 26/10/2020 mới được công bố. Trong giai đoạn này, Nissan đã chuyển nhà phân phối từ Tan Chong sang Công ty TNHH phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam (từ 1/10/2020) nên hiện chưa rõ mẫu xe này có thể sớm tới tay người tiêu dùng hay không.

nissan x-trail 2021 sắp ra mắt thị trường việt nam?
Thông tin đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp được công bố

Tuy vậy, cũng không loại trừ khả năng Công ty CP ô tô Nissan chỉ đăng ký kiểu dáng công nghiệp sẵn tại Việt Nam chứ chưa có kế hoạch ra mắt mẫu xe này với khách hàng. Bởi theo lời một chuyên gia trong ngành ô tô, nhiều khi các hãng xe sẽ thực hiện việc đăng ký kiểu dáng công nghiệp ở nhiều nước sẵn trước chứ chưa có kế hoạch sản xuất ngay.

Bên cạnh đó, đại diện một hãng xe tiết lộ về việc sở hữu kiểu dáng công nghiệp nhiều khi do phụ trách hãng của vùng trực tiếp gửi tới Cục sở hữu trí tuệ xin cấp. Hãng tại Việt Nam sẽ chỉ nhận được thông báo về việc này.

nissan x-trail 2021 sắp ra mắt thị trường việt nam?
Nissan Rouge X-Trail 2021

Ở thế hệ mới, Nissan X-Trail 2021 hiện đại và tiện nghi hơn. Cụm đồng hồ thông số sử dụng màn hình tiêu chuẩn 7 inch, riêng bản cao cấp nhất dùng bảng đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn 12,3 inch cùng màn hình HUD 10,8 inch.

Xe cũng được trang trí màn hình thông tin giải trí 8 inch tiêu chuẩn, tương thích Apple CarPlay và Android Auto. Ngoài ra, xe được cung cấp sẵn tùy chọn màn hình 9 inch với độ phân giải cao hơn, tích hợp tính năng điều hướng.

Phiên bản cao cấp nhất của Nissan X-Trail 2021 được cung cấp hệ thống hỗ trợ lái ProPilot Assistant với tính năng Navi-Link, Apple CarPlay không dây, sạc điện thoại không dây chuẩn Qi, hệ thống âm thanh Bose 10 loa, đèn viền trang trí nội thất,…

Hệ thống hỗ trợ lái ProPilot Assist mới nhất của Nissan sẽ đi kèm với một radar tầm xa hơn và camera góc rộng hơn. Hệ thống này có thể phát hiện người đi bộ và giúp người lái tự tin hơn nhờ chứng năng hỗ trợ giữ làn được cập nhật.

Dịch Covid-19 khiến doanh số thị trường ô tô sụt giảm mạnh. Thế nhưng, vẫn có những hãng xe như...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.