Ô tô cũ - màu nào được giá nhất khi bán lại?

Thứ Hai, 06/11/2017 15:18

Những chiếc xe hơi cũ màu vàng sau 3 năm sử dụng ít bị khấu hao hơn so với những xe màu sắc khác.

Ô tô cũ - màu nào được giá nhất khi bán lại?

Những chiếc xe hơi cũ màu vàng sau 3 năm sử dụng ít bị khấu hao hơn so với những xe màu sắc khác

Nhiều người thường lựa chọn màu sắc xe hơi theo sở thích cá nhân nhưng khi xét về giá trị bán lại, có những số liệu thống kê cần phải xem xét. Theo một nghiên cứu mới đây được tiến hành bởi iSeeCars trên 2,1 triệu xe đã qua sử dụng, màu sắc thực sự ảnh hưởng đến giá trị của xe khi bán lại.

Ví dụ, theo nghiên cứu, xe hơi sẽ mất trung bình khoảng 33,1% giá trị sau 3 năm đầu sử dụng. Tuy nhiên, những chiếc xe hơi màu vàng sẽ mất giá trị ít hơn, chỉ bị khấu hao 27%. Nhưng không phải màu vàng nào cũng giữ giá, màu vàng Gold lại trái ngược hoàn toàn khi khấu hao tới 37,1% sau 3 năm đầu.

Ông Phong Ly, Tổng giám đốc iSeeCars nói: “Ô tô màu vàng ít phổ biến hơn, vì vậy có thể làm tăng nhu cầu và duy trì giá trị khi bán lại. Theo phân tích của chúng tôi, những chiếc xe màu vàng có mức giảm giá thấp nhất đối với những chiếc xe cỡ nhỏ như xe mui trần. Bên cạnh đó, màu vàng cũng là màu khiến xe mất giá ít nhất đối với các mẫu xe phổ thông như SUV hay xe bán tải”.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ô tô màu cam và xanh lá cây cũng giữ giá khá tốt khi chủ xe có nhu cầu bán lại. Nguyên nhân cũng giống như đối với xe màu vàng bởi chúng ít phổ biến hơn. Những chiếc xe màu vàng, cam và xanh lá cây chỉ chiếm 1,2% tổng số xe đã qua sử dụng sau 3 năm. Nhưng không cứ phải những chiếc xe sở hữu màu sơn được giá khi bán lại này cũng đồng nghĩa với việc sẽ được nhiều người tìm mua và bán nhanh. Theo đó, ô tô màu vàng mất trung bình 41,5 ngày rao bán, ô tô màu cam mất 38,1 ngày và xanh lá cây là 36,2 ngày. Trong khi trung bình, thời gian để bán một chiếc xe đã qua sử dụng là 36,5 ngày.

Thống kê từ iSeeCars:

Ô tô cũ - màu nào được giá nhất khi bán lại?

Trung bình số ngày chiếc xe theo màu sắc được bán thành công

Ô tô cũ - màu nào được giá nhất khi bán lại?

Mức độ khấu hao của xe theo màu sắc

 

 

Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.