Ô tô giá 400 triệu đồng, chọn mua xe nào?

Thứ Ba, 25/09/2018 19:33

Hiện nay, với số tiền khoảng 400 triệu đồng, khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc ô tô mới.

Ô tô giá 400 triệu đồng, chọn mua xe nào?

Với số tiền khoảng 400 triệu đồng hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể lăn bánh một chiếc ô tô mới

Thị trường ô tô cỡ nhỏ, giá rẻ đang ngày một sôi động khi các hãng xe tại Việt Nam liên tục cho ra mắt những mẫu xe trong tầm giá 400 triệu. Mới nhất, Toyota vừa chính thức giới thiệu mẫu giá rẻ Wigo. Mẫu xe này sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ như Hyundai Grand i10, Kia Morning hay Chevrolet Spark. Trước đây, với số tiền khoảng 400 triệu đồng, khách hàng chỉ có thể nghĩ tới việc mua một chiếc ô tô cũ nhưng từ đầu năm 2018 đến nay, số tiền này đã có thể lăn bánh một chiếc ô tô hoàn toàn mới.

Cụ thể, tại Hà Nội, với số tiền 410 triệu đồng, bạn đã có thể lăn bánh một chiếc Toyota Wigo 1.2 MT hay Kia Morning Si MT. Nếu đăng ký tại TP. Hồ Chí Minh hoặc các địa phương khác, giá lăn bánh 2 mẫu xe kể trên thậm chí còn rẻ hơn.

Trong tháng 9/2018, GM Việt Nam thực hiện giảm giá mạnh với mẫu xe cỡ nhỏ Chevrolet Spark từ 30 – 60 triệu đồng nên với số tiền khoảng 400 triệu đồng, khách hàng cũng có thể mua và hoàn toàn tất chi phí ra biển số của cả 3 phiên bản Spark là Duo, 1.2 LS và 1.2 LT.

Ô tô giá 400 triệu đồng, chọn mua xe nào?

Chevrolet Spark Duo hiện nay là mẫu xe rẻ nhất Việt Nam, đồng thời có giá lăn bánh rẻ nhất, chỉ khoảng hơn 300 triệu đồng

Thậm chí, nếu có ít hơn 400 triệu đồng, khách hàng có thể tự tin mua và ra biển số nhiều mẫu xe khác ở cả Hà Nội lẫn TP. Hồ Chí Minh như: Kia Morning 1.0 MT (290 triệu đồng), Morning EX (299 triệu đồng), Suzuki Celerio MT (329 triệu đồng), Hyundai Grand i10 1.0 Base (315 triệu đồng) hay Grand i10 1.2 bản base (330 triệu đồng).

Tất cả những mẫu xe kể trên đều là ô tô cỡ nhỏ giá rẻ, phù hợp cho hầu hết mọi gia đình khi có nhu cầu di chuyển thường xuyên trong thành phố đông đúc. Các mẫu xe cũng sử dụng động cơ dung tích nhỏ, mang lại khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Bên cạnh đó, do là xe mới nên trong khoảng vài năm đầu tiên sử dụng, khách hàng không phải suy nghĩ nhiều đến chi phí sửa chữa nên rất đảm bảo về kinh tế trong quá trình sử dụng.

Ô tô giá 400 triệu đồng, chọn mua xe nào?

Toyota Innova đời 2008 hiện nay có giá bán khoảng 400 triệu đồng cho phiên bản số sàn - Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng để chở nhiều người, với số tiền khoảng 400 triệu đồng, khách hàng chỉ có thể nghĩ tới việc tìm mua một chiếc ô tô 7 chỗ đã qua sử dụng. Nhưng khi mua loại xe này, phải tính toán đến cả chi phí sang tên, phát sinh thay thế, sửa chữa xe do là xe cũ, không thể đảm bảo mọi thứ trên xe hoạt động còn tốt. 

 

Với doanh số 6 tháng đầu năm đạt 6.682 xe, Mazda 3 hiện là mẫu xe hạng C bán chạy nhất Việt Nam.
Lê Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tài xế chiếc xe Hyundai Starex định lấn làn để vượt Kia Morning phía trước thì bất ngờ bị mất lái, đâm vào dải phân cách và lật ngửa.