Ô tô giảm giá cả trăm triệu, đã nên mua?

Thứ Năm, 10/08/2017 19:35

Thời điểm hiện nay được nhiều đại diện hãng xe, chuyên gia đánh giá là cơ hội mua xe giá tốt nhất trong năm.

Ô tô giảm giá cả trăm triệu, đã nên mua?

Hiện nay đang là thời điểm mua xe tốt nhất trong năm 2018

Việc ô tô giảm giá liên tục, giảm giá sâu và trên diện rộng khiến nhiều khách hàng đặt câu hỏi, liệu từ nay đến cuối năm, giá xe ô tô có tiếp tục giảm hay không? Trả lời cho câu hỏi này, nhiều đại diện hãng xe cũng như chuyên gia trong ngành ô tô cho biết, hiện nay đang là thời điểm tốt nhất trong năm để mua xe.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, ông Phạm Anh Tuấn, Tổng trưởng Ban Kế hoạch Chiến lược của Toyota Việt Nam (TMV) cho biết, TMV hiện đang thực hiện chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá chủ yếu đối với các dòng xe sản xuất lắp ráp trong nước. Mục đích của việc giảm giá xe là để thúc đẩy thị trường, duy trì sản xuất lắp ráp xe trong nước bằng cách hỗ trợ cho những dòng xe mà mình sản xuất ra.

Khi được hỏi liệu từ nay đến cuối năm giá xe có tiếp tục giảm sâu? ông Tuấn chia sẻ câu chuyện cá nhân: “Vừa rồi một người bạn có nhờ tôi tư vấn có nên mua một mẫu xe đang giảm giá khá sâu hay không? Tôi đã khuyên anh ấy là nên mua bởi giá xe hiện nay đang rất tốt và được giảm giá chưa từng có”. Theo ông Tuấn, hiện tại giá xe đã giảm rất sâu, thậm chí nhiều khi giảm giá còn phải chịu lỗ nhưng từ nay đến cuối năm, việc giá xe có tiếp tục giảm thêm hay không là rất khó đoán.

Ô tô giảm giá cả trăm triệu, đã nên mua?

Toyota Camry hiện đang được đại lý ưu đãi giảm giá bán từ 80 - 100 triệu đồng (bao gồm cả tiền mặt, phụ kiện và bảo hiểm vật chất)

“Trên thực tế, việc giảm giá xe là điều không hãng hay đại lý nào muốn vì nhiều khi phải bán lỗ. Nhưng nếu còn hàng tồn kho thì vẫn phải giảm giá để đẩy hàng, tránh trường hợp năm nay tồn xe nhưng năm sau lại phải tăng cường sản xuất. Vì vậy các hãng xe và đại lý đã giảm giá xe một cách tổng lực nhằm kích cầu. Ví dụ như vừa qua, Toyota Việt Nam đã hỗ trợ phí trước bạ cao nhất lên đến 40 triệu đồng đối với Vios và Corolla Altis. Thêm vào đó, các đại lý lại tiếp tục ưu đãi, giảm giá thêm cho khách hàng nên mức giảm mới có thể tốt như hiện nay. Vì vậy nếu nói giá xe có giảm thêm là rất khó”, ông Tuấn cho biết.

Cùng quan điểm với ông Tuấn, ông Bùi Kim Kha, Phó Tổng giám đốc phụ trách mảng kinh doanh xe du lịch của Trường Hải chia sẻ, giá xe từ nay đến cuối năm có thể sẽ biến động nhưng rất khó đoán, tùy vào thị trường và chiến lược của mỗi hãng xe. Tuy nhiên, đây là thời điểm tốt để khách hàng mua xe bởi hiện tại, thị trường ảm đạm nên các hãng phải đẩy doanh số và đến cuối năm, thị trường ô tô có thể sẽ nóng trở lại, khiến giá xe khó có thể tốt như bây giờ.

Một chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh ô tô cũng cho biết, giá xe từ nay đến cuối năm sẽ khó lòng giảm sâu thêm bởi thực chất hiện nay các đại lý ô tô, các hãng xe thực hiện việc giảm giá xe để kích cầu nhưng một mặt là để đẩy hàng tồn. Vì thế có thể nói, giá xe hiện nay đã chạm đáy, không thể giảm hơn. Thậm chí, các đại lý xe hiện nay còn đang phải chịu lỗ trên mỗi chiếc xe giảm giá được bán ra.

 

 

Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.