Ô tô Hàn Quốc sẽ giảm giá theo lộ trình FTA

Thứ Hai, 25/05/2015 19:38

Việc cắt giảm thuế phụ tùng, linh kiện ô tô sẽ làm giảm giá thành ôtô Hàn Quốc sản xuất, lắp ráp tại VN.

Ô tô hàn quốc sẽ giảm giá theo lộ trình fta
Ảnh minh họa

Theo Bộ Tài chính, trong FTA Việt Nam - Hàn Quốc vừa được ký kết, Việt Nam chỉ cam kết cắt giảm thuế quan với dòng xe tải trên 10 tấn đến không quá 20 tấn và ô tô con có dung tích xi lanh trên 3.000cc với lộ trình 10 năm (không cam kết mở cửa đối với một số mặt hàng có thế mạnh xuất khẩu của Hàn Quốc như ô tô nguyên chiếc).

Bộ Tài chính cũng cho biết, đối với ô tô trên 3.000cc là xe hạng sang có dung tích xi lanh lớn, nhu cầu trong nước hiện nay ít. Còn xe tải trọng tải lớn hiện nay sản xuất trong nước cũng chưa nhiều.

Bên cạnh đó, việc cắt giảm thuế phụ tùng, linh kiện ô tô sẽ từng bước góp phần giảm giá thành ô tô Hàn Quốc sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam vì theo cam kết, thuế nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô sẽ được mở cửa theo lộ trình hợp lý từ 10 năm đến 15 năm và được cắt giảm dần.

Theo Bộ Tài chính, lộ trình này sẽ tạo cơ hội để các ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước tái cơ cấu sản xuất kinh doanh, giảm giá thành sản phẩm và nâng cao sức cạnh tranh với ô tô nhập khẩu nguyên chiếc.

Thiếu gia đẹp trai và “chơi trội” đến từ Trung Đông hiện sở hữu những chiếc xe đắt tiền như...
C.Sơn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.