Ô tô lắp ráp tăng sản lượng, tình trạng khan hàng sắp chấm dứt?

Chủ Nhật, 01/05/2022 10:00

Sản lượng ô tô lắp ráp trong nước tháng 4/2022 tăng mạnh, hứa hẹn việc khan hàng sẽ sớm được giải quyết.

Tình trạng ô tô tăng giá, bán kèm phụ kiện để được nhận xe sớm nóng lên trong thời gian qua, khiến khách hàng bức xúc. Điều này tới từ việc các hãng xe gặp vấn đề về nguồn cung linh kiện, khan hàng, không đủ cung ứng xe đáp ứng nhu cầu thị trường. Tuy nhiên thời gian tới, tình trạng này có thể sẽ được cải thiện.

Ô tô lắp ráp tăng sản lượng, tình trạng khan hàng sắp chấm dứt?

Ô tô lắp ráp tăng sản lượng qua từng tháng song vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường

Cụ thể, theo báo cáo mới nhất của Tổng cục Thống kê, tháng 4/2022, thị trường ô tô Việt Nam được bổ sung số lượng tới 61.200 chiếc ô tô mới. Trong đó xe sản xuất trong nước ước đạt 44.400 chiếc, tăng 11,3% so với tháng trước và tăng 15,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Nhờ sự tăng trưởng đáng kể về sản lượng trong tháng 4, tổng lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước 4 tháng đầu năm ước tính lên tới 151.000 chiếc, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy tổng số xe cung ứng ra thị trường (cả lắp ráp lẫn nhập khẩu) tăng so với năm trước song lại xảy ra khan hàng. Điều này khiến nhiều người không khỏi thắc mắc. Tuy nhiên theo chuyên gia, việc đại lý găm hàng để tăng giá là không có bởi điều này đang xảy ra trên diện rộng, ở hầu hết tất cả các hãng xe.

Bên cạnh linh kiện lắp xe không đủ, việc nhiều người mua xe để chạy phí trước bạ sẽ kết thúc trước ngày 1/6 cũng khiến cung không đủ cầu. Điều này tạo ra cơn sốt xe và dù có sản xuất nhiều hơn song vẫn không đủ đáp ứng.

Dự báo bước sang tháng 6/2022, khi không còn yếu tố giảm 50% lệ phí trước bạ cho ô tô sản xuất lắp ráp trong nước, tình trạng khan hàng, tăng giá như hiện nay sẽ không còn.

Biển số có đuôi số 49 hay 53 thường coi là xấu, không tốt. Vì thế nhiều người đã tìm cách đổi biển...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.