Ô tô màu trắng tiết kiệm nhiên liệu và bền màu hơn?

Thứ Hai, 04/05/2020 14:30

Những vết xước do bị va quệt của xe màu trắng đỡ bị lộ hơn. Đi xe màu trắng cũng giúp chủ xe tiết kiệm chi phí dành cho nhiên liệu hơn.

Ô tô màu trắng tiết kiệm nhiên liệu và bền màu hơn?
Vết xước trên ô tô màu đen, đặc biệt là xe mới sẽ dễ bị lộ rõ

Các vết xước, va quệt ít lộ rõ hơn trên nước sơn trắng

Một vấn đề mà gần như bất kỳ người sử dụng ô tô nào cũng gặp phải đó là vô tình gây ra những vết xước, thậm chí là những vết lõm trên chiếc xe của mình, dù là chủ quan hay khách quan. Khi đó, điều mọi người đều quan tâm làm sao để những dấu vết này ít ảnh hưởng tới thẩm mỹ của chiếc xe nhất.

Đây chính là điểm đầu tiên nước sơn trắng hay những màu sơn sáng tương tự trên ô tô phát huy tác dụng. Với màu trắng, những vết xước sẽ không hiện rõ như với bất kỳ màu sơn nào khác. Điều này còn có thể giúp chủ nhân của chiếc xe màu trắng tạm tiết kiệm được một khoản tiền và thời gian để đi xử lý các vết xước hơn các mẫu xe màu đen.

Thậm chí, khi phải xử lý như sơn lại bề mặt, màu trắng cũng tiết kiệm hơn so với các màu sơn khác do tính sẵn có của màu này. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng trên các dòng xe sang.

Ô tô màu trắng tiết kiệm nhiên liệu và bền màu hơn?
Khi ngồi trong một chiếc xe có nước sơn ít hấp thụ nhiệt như màu trắng, chiếc xe cũng cần ít nhiên liệu hơn vào việc vận hành hệ thống điều hoà

Xe màu trắng hấp thụ nhiệt kém hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn

Thời điểm hiện tại, Việt Nam đã bắt đầu bước vào giai đoạn nắng nóng. Mặc dù một chiếc ô tô có thể giúp mọi người đỡ nắng rất nhiều, nhưng bước vào một chiếc xe vừa đỗ ở trời nắng là điều không mấy dễ chịu.

Nhiều người đã biết, màu tối sẽ hấp thụ nhiệt tốt hơn, trong khi màu sáng sẽ phản chiếu nhiệt lượng. Như vậy, một chiếc ô tô màu trắng sẽ hấp thụ ít sức nóng mặt trời hơn so với một chiếc xe tối màu khác. Ngoài ra, khi ngồi trong một chiếc xe có nước sơn ít hấp thụ nhiệt như màu trắng, chiếc xe cũng cần ít nhiên liệu hơn vào việc vận hành hệ thống điều hoà. Như vậy, sở hữu một chiếc xe sáng màu, đặc biệt là màu trắng là một lựa chọn rất đáng cân nhắc với môi trường nắng nóng như Việt Nam.

Ô tô màu trắng tiết kiệm nhiên liệu và bền màu hơn?
Với những người sử dụng ô tô màu sáng, chiếc xe sẽ phải được "tân trang" với tần suất nhiều hơn

Nhược điểm của xe màu trắng

Ngoài những ưu điểm nêu trên, màu trắng cũng có những nhược điểm nhất định. Với những người đi xe màu trắng sẽ phải thường xuyên vệ sinh hơn xe màu đen, vì những vết bẩn thể hiện rõ hơn xe màu đen, nhất là vào mùa mưa. Ngoài ra, nước sơn màu trắng sau khoảng 10 năm sử dụng sẽ không còn được mới như những xe màu đen.

Phiên bản máy dầu cao cấp nhất của các mẫu xe gầm cao thương hiệu Hyundai tại Việt Nam luôn được...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.