Ô tô mới dịp giáp Tết cháy hàng, xe cũ lên ngôi

Thứ Tư, 07/02/2018 08:55

Thị trường xe ô tô qua sử dụng vẫn tăng trưởng trong khi nhiều hãng xe công bố cháy hàng xe giao trước Tết.

Ô tô mới dịp giáp tết cháy hàng, xe cũ lên ngôi

Peugeot 5008

Với việc trang bị nhiều hệ thống hiện đại và kiểu dáng mới, một số dòng xe 2018 như Honda CR - V , Mazda CX - 5, Toyota Camry,… được người mua xe quan tâm nhiều tại thời điểm trước Tết âm lịch.

Tuy nhiên, việc thiếu hụt xe mới dịp trước Tết khiến các hãng này thông báo “ cháy hàng” tới khách hàng của mình. Nhiều mẫu xe mới đang “hot” như Honda CR - V, Mazda CX - 5, Kia Cerato cũng đang giảm dần lượng xe để bán trong nửa cuối quý IV/2017.

Với tình hình xe mới hết hàng cung cấp cho khách dịp cuối năm, nhiều khách hàng đã chọn cho mình một giải pháp an toàn và nhanh chóng hơn: tìm mua xe đã qua sử dụng đời từ 2012 - 2017 với nhiều ưu thế về giá cùng chất lượng xe còn tốt.

Việc thị trường xe đã qua sử dụng bình ổn giá trước Tết cùng với lượng xe bán ra tăng mạnh sẽ cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn trong việc mua xe dạo Tết thay vì chờ đợi đặt hàng xe mới từ hãng. Phân khúc xe hạng C ngày càng hấp dẫn

Đối với một gia đình trẻ, ngoài sự tiện dụng của nội thất thì thiết kế ngoại thất hiện đại cũng đang là một trong những tiêu chí để lựa chọn xe. Vì vậy, lượng tìm kiếm những chiếc sedan hạng C đã qua sử dụng với tầm giá trong khoảng 500 triệu vẫn tăng lên.

Điển hình là các xe Toyota Corolla Altis với mức giá trung bình từ 487 triệu, Ford Focus - 460 triệu, Mazda 3 - 530 triệu,… đang là những dòng xe được tìm kiếm nhiều nhất trong quý IV/2017.

Theo Vietnamnet

Ngọc Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nhiều chủ xe nổi giận khi bị xe container tăng ga đâm hàng loạt xe phía trước, không có dấu hiệu dừng lại.