Ô tô nào có tuổi thọ lăn bánh cao nhất ở Mỹ?

Thứ Hai, 22/03/2021 09:30

Một nghiên cứu vừa tiết lộ tỷ lệ các loại xe có đồng hồ công tơ mét ghi nhận tổng hành trình lên đến hơn 200.000 dặm (~ 320.000 km) tại Mỹ.

Ô tô nào có tuổi thọ lăn bánh cao nhất ở mỹ?

Toyota Land Cruiser chiếm vị trí đầu bảng xe có tuổi thọ cao nhất ở Mỹ

Nghiên cứu từ iSeeCars đã phân tích hơn 11,8 triệu xe ô tô đã qua sử dụng được bán vào năm 2020 và chứng minh loại xe nào có tuổi thọ và độ tin cậy tốt nhất.

Cách thống kê là họ chọn ra tất cả những chiếc xe đã lăn bánh vượt mốc 320 nghìn km (200 nghìn dặm) trong số 11,8 triệu xe đã qua sử dụng, được mua bán trong năm qua.

Danh sách này được thống trị bởi những chiếc SUV cỡ lớn và không ngạc nhiên khi Toyota Land Cruiser chiếm vị trí đầu bảng.

Theo nghiên cứu, tỷ lệ xe Toyota Land Cruiser cao nhất trong danh mục, chiếm 16,3% số xe đã từng lăn bánh hơn 32 vạn cây số.

Nhà phân tích Karl Brauer của iSeeCars cho biết: “Chiếc Toyota Land Cruiser mang tính biểu tượng và không thể hỏng, được thiết kế để tồn tại ít nhất 25 năm, ngay cả trong điều kiện lái xe khắc nghiệt nhất, và nó được tin dùng ở khắp thế giới chứ không chỉ ở Mỹ".

Ở vị trí thứ hai là một Toyota khác, mẫu SUV cỡ lớn Sequoia với 11,2%.

Ở vị trí thứ ba là Chevrolet Suburban (5,1%), tiếp theo là Ford Expedition (4,9%), Toyota 4Runner (4,1%), Toyota Avalon (3,9%), Chevrolet Tahoe (3,9%), Toyota Highlander Hybrid (3,8%), Toyota Tundra (3,7%) và GMC Yukon XL (3,6%).

Các loại xe khác nằm trong danh sách là Honda Ridgeline, GMC Yukon, Honda Odyssey, Toyota Tacoma, Lincoln Navigator và Toyota Prius.

Nghiên cứu của iSeeCars cũng cho thấy Toyota chiếm tới 8 trong số 16 mẫu xe có tuổi thọ lăn bánh cao nhất ở Mỹ.

Ô tô nào có tuổi thọ lăn bánh cao nhất ở mỹ?

16 mẫu xe có tuổi thọ cao nhất ở Mỹ

Mặc dù mất vị trí đứng đầu tại Thái Lan nhưng xét doanh số toàn khu vực, Toyota Hilux vẫn đứng đầu...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.