Phim tài liệu về VinFast sắp lên sóng kênh truyền hình Discovery

Thứ Tư, 25/03/2020 07:30

Bộ phim có tên gọi 'Geared for the Future’ (Tăng tốc tới tương lai) sẽ được khởi chiếu vào thứ Sáu ngày 27/3/2020 lúc 20h05 trên kênh Discovery.

Phim tài liệu về VinFast sắp lên sóng kênh truyền hình Discovery 1
VinFast tham gia vào cuộc chiến giành vị trí đứng đầu trong ngành sản xuất ô tô trong khu vực

Với đặc trưng là những cung đường tràn ngập xe máy, Việt Nam chưa từng là một quốc gia gắn liền với hoạt động sản xuất xe hơi. Nhưng VinFast, nhà sản xuất xe hơi đầu tiên của Việt Nam, đang khiến định kiến đó thay đổi.

Qua bộ phim tài liệu mới, 'Geared for the Future’ (Tăng tốc tới tương lai), khởi chiếu độc quyền trên Discovery Channel lúc 20:05 và Discovery Asia lúc 19:45, thứ Sáu ngày 27 tháng 3 (giờ Việt Nam), tay đua nữ và người đam mê xe hơi Claire Jedrek sẽ dẫn dắt người xem tìm hiểu về Việt Nam, VinFast và tham vọng to lớn của hãng xe này, đó là tham gia cạnh tranh trên thị trường xe hơi toàn cầu.

Phim tài liệu về VinFast sắp lên sóng kênh truyền hình Discovery 2
VinFast đã và đang nhanh chóng chứng tỏ vai trò tiên phong thúc đẩy nền công nghiệp Việt Nam sau khi xây dựng thương hiệu xe hơi nội địa đầu tiên từ con số 0

Khởi công vào năm 2017, chỉ sau 2 năm, công ty đã ra mắt các mẫu xe hơi đầu tiên với khoản đầu tư ước tính là 3,5 tỷ USD. VinFast cũng chỉ mất 21 tháng để xây dựng nhà máy hiện đại bậc nhất thế giới, hoàn thành thiết kế xe hơi và bắt đầu sản xuất hàng loạt. Đây là kỷ lục trong ngành công nghiệp xe hơi thế giới.

Trong bộ phim đặc biệt này, nữ tay đua Claire đã có dịp trao đổi với chuyên gia chiến lược kinh tế và các nhân vật quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô, đó là TS. Trần Đình Thiên, thành viên Tổ Cố vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam; chuyên gia xe hơi người Malaysia, Keshvinder Singh Dhillon (Keshy); bà Nguyễn Thị Vân Anh, Phó Tổng Giám đốc VinFast và nhiều lãnh đạo cấp cao, kỹ sư của VinFast để khám phá câu chuyện về sự tăng trưởng kỳ diệu của Việt Nam và hành trình hướng đến nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Đông Nam Á của VinFast.

Phim tài liệu về VinFast sắp lên sóng kênh truyền hình Discovery 3
Một cảnh giới thiệu nhà máy VinFast xuất hiện trong bộ phim

Bộ phim “Tăng tốc tới tương lai” cũng giúp người xem khám phá bên trong nhà máy xe hơi đầu tiên ở Đông Nam Á, nơi hoàn toàn sử dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến giúp tạo ra những chiếc xe hơi đẳng cấp. Bên cạnh đó, nữ tay đua xinh đẹp Claire đã lái thử một chiếc xe VinFast và trải qua nhiều bài “kiểm thử” thú vị với nhiều thử thách địa hình khác nhau.

Những chiếc xe sản xuất tại nhà máy VinFast, dù được tung ra thị trường chưa lâu, nhưng công ty đã sẵn sàng để dẫn đầu ngành sản xuất xe hơi trong tương lai.

Với cách thức tiếp cận thần tốc và nghiêm túc, VinFast đã khuấy động thị trường xe hơi trong nước.

Phim tài liệu về VinFast sắp lên sóng kênh truyền hình Discovery 4
Tay đua nữ và người đam mê xe hơi Claire Jedrek trở thành người kể chuyện trong bộ phim về VinFast

Cho đến nay, công ty đã nhận được hơn 17.000 đơn đặt hàng và được kỳ vọng sẽ sớm chiếm lĩnh mọi con đường tại Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, VinFast được kỳ vọng thay đổi lịch sử ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và đặt mục tiêu sẽ tung ra những mẫu xe điện đời mới, xe máy điện và xe buýt điện cho tất cả các quốc gia Đông Nam Á và hơn thế nữa.

Với tham vọng to lớn và được hỗ trợ bởi các chuyên gia công nghệ cũng như tận dụng được đà tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, VinFast dự kiến ra mắt sản phẩm ở Mỹ vào năm 2021.

Phim tài liệu về VinFast sắp lên sóng kênh truyền hình Discovery 5
Đài Truyền hình Quốc gia Thuỵ Sĩ RTS nhắc đậm nét đến thương hiệu ô tô quốc dân VinFast - được ví...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Đoạn video ghi lại cảnh em bé tự mở cửa chiếc xe ô tô đang chạy và suýt bị rơi xuống đường mới đây khiến nhiều người phải thót tim.