Phớt lờ lệnh cấm, ô tô điện lại náo loạn Hà Thành

Thứ Ba, 15/03/2016 09:37

Dù đã có văn bản cấm lưu thông, tuy nhiên một số ôtô điện vẫn ngang nhiên chạy trên các tuyến phố Hà Nội.

phớt lờ lệnh cấm, ô tô điện lại náo loạn hà thành
Ô tô điện 4 bánh chạy bon bon trên đường - Ảnh cắt từ clip

Dù đã có khuyến cáo từ cơ quan chức năng tới người tiêu dùng không nên sử dụng ô tô điện vì những chiếc xe này chưa được kiểm định, đăng kiểm cũng như gắn biển theo đúng quy định. Tuy nhiên, vào tối ngày 10/3 trên phố Nguyễn Trãi xuất hiện một chiếc ô tô điện 4 bánh chạy bon bon trên đường thu hút sự quan tầm và tò mò của nhiều người.

 Nguồn video: VietNamnet

Trước đó, một số diễn đàn cộng đồng mạng xôn xao thông tin về rao bán ô tô điện 3, 4 bánh với giá từ 30 đến 75 triệu đồng/chiếc, tùy từng loại xe.

Mẫu ô tô điện có vóc dáng nhỏ gọn, đầy đủ các tính năng giống như một chiếc ô tô chạy xăng bình thường, với thời gian hoạt động chạy được khoảng cách từ 20 đến 150 km.

Theo ông Nguyễn Tô An, Trưởng Phòng Chất lượng xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, các loại ô tô (trong đó có ô tô điện) khi nhập khẩu về Việt Nam phải thực hiện việc kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, sau đó đăng ký và gắn biển số mới đủ điều kiện tham gia lưu thông.

“Người dân đưa xe ô tô điện chưa được đăng ký, đăng kiểm lưu thông trên đường là vi phạm pháp luật. Như vậy, sẽ bị lực lượng chức năng kiểm tra xử phạt”, ông An cho biết thêm.

Bên cạnh đó, sau khi nhận được sự phản ánh của người dân, Bộ GTVT đã ra cảnh báo chính thức và khẳng định loại xe giao bán trên mạng xã hội (ôtô điện 2-4 bánh với giá từ 30 đến 70 triệu đồng/chiếc, chở được 3-4 người, chạy tốc độ 50-60 km/h) chưa được Cục ĐKVN đăng kiểm để kiểm định chất lượng và đánh giá ban đầu nên không đủ điều kiện an toàn kỹ thuật theo quy định hiện hành để tham gia giao thông.

Cùng điểm danh 10 mẫu ô tô điện nhanh nhất thế giới trong đoạn clip dưới đây:
Linh Linh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.