Phụ tùng xe hơi Toyota bị làm nhái trắng trợn

02/06/2016 14:52

Khoảng 33.000 phụ tùng về hệ thống phanh và túi khí của Toyota bị Trung Quốc làm nhái trắng trợn

phụ tùng xe hơi toyota bị làm nhái trắng trợn
Phụ tùng được làm nhái với đầy đủ nhãn mác, số serie tại Quảng Châu, Trung Quốc - Ảnh: FCAI

Hàng nghìn phụ tùng giả mạo thương hiệu Toyota đã được cảnh sát Trung Quốc và Australia phát hiện tại Quảng Châu, Trung Quốc. Hầu hết lô hàng này đều là phụ kiện cho các dòng xe phổ biến như Yaris, Hilux, Corolla, RAV4 và Hiace. Tổng giá trị khi bị thu giữ của các linh kiện này lên đến khoảng 1 triệu USD.

Theo Phòng Liên bang Công nghiệp ô tô (FCAI) cho hay, khoảng 33.000 phụ tùng nhái mác Toyota được tìm thấy tại đây chủ yếu là hệ thống phanh và túi khí. Không chỉ làm nhái nhãn mác Toyota, nhà máy sản xuất còn tạo ra cả số khung, số máy giả.

Tuy vậy, không chỉ riêng mình Toyota, FCAI cũng cho biết thêm là một số hãng xe lớn như Ford cũng bị làm giả các phụ tùng như đèn hậu, vành hợp kim và bộ tản nhiệt. Tất cả các linh kiện này cũng được gói bọc y trang hình hài của những phụ kiện có nguồn gốc chính hãng. 

Qua đó, ngay sau khi thu giữ hàng loạt phụ tùng bị làm nhái này, FCAI cũng khuyến cáo người dùng khi đi thay linh kiện, phụ tùng ô tô nên lưu ý, tránh trường hợp xảy ra những rủi ro đáng tiếc.

Nguồn: FCAI

Minh Vương