Piaggio Việt Nam đứng đầu bảng về số lượng xe phải triệu hồi

Thứ Năm, 04/01/2018 19:35

Trong số hơn 17 nghìn xe máy bị triệu hồi năm 2017 có tới 16.387 xe của Piaggio Việt Nam.

piaggio việt nam đứng đầu bảng về số lượng xe phải triệu hồi

Năm 2017 là một năm đáng quên của 2 mẫu xe ga của Piaggio Việt Nam - Ảnh minh họa

Theo thống kê của PV Báo giao thông, trong năm 2017 có 28 đượt triệu hồi xe cơ giới và ảnh hưởng đến hơn 55 nghìn phương tiện tại thị trường Việt Nam. Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong số này có 5 đợt triệu hồi liên quan đến xe máy để khắc phục các lỗi khác nhau. Chiếm số lượng lớn nhất trong các thương hiệu bị triệu hồi đối với xe máy trong năm qua là Piaggio Việt Nam với 16.387 chiếc, chiếm tới 94% lượng xe máy bị triệu hồi trong năm 2017.

Hai mẫu xe bị triệu hồi trong năm qua của Piaggio Việt Nam là Liberty 125 3V-ie và Medley ABS. Cả 2 mẫu xe kể trên đều gặp vấn để nghiêm trọng liên quan đến khung chính của xe. Đây cũng là 2 sản phẩm chính và quan trọng của Piaggio Việt Nam trong công cuộc cạnh tranh với mẫu xe ga cao cấp Honda SH. Tuy nhiên sau thời gian có mặt trên thị trường cả 2 mẫu xe ga của Piaggio đều tỏ ra hụt hơi so với đối thủ. Đặc biệt là Medley, mẫu xe ga này nhiều tháng có doanh số thấp kỷ lục. Có thông tin rằng Piaggio sẽ khai tử mẫu xe ga này tại thị trường Việt do doanh số quá thấp.

Ngoài 2 mẫu xe của Piaggio Việt Nam 3 cái tên khác cũng bị triệu hồi với số lượng hạn chế là Yamaha YZF-R3 (880 xe) do lỗi kép, 2 phiên bản BMW Motorrad R1200GS và R1200GS Adventure (79 chiếcxe) và cuối cùng là BMW Motorrad R nineT với số lượng 80 chiếc.

Dù thông tin được thông báo rộng rãi nhưng không ít chủ xe thuộc diện triệu hồi không mang xe đến...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.