Porsche "khai tử" bản Cayenne giá rẻ

Thứ Ba, 29/07/2014 16:52

Không để tình trạng "gà nhà đá nhau",  Porsche đã quyết định khai tử bản Cayenne giá rẻ để "nhường" khách hàng cho "đàn em" mới ra mắt Macan.

porsche "khai tử" bản cayenne giá rẻ
Porsche loại bỏ phiên bản giá thấp ở Cayenne thế hệ mới

Sau khi đưa dòng xe đa dụng cỡ nhỏ Macan hoàn toàn mới ra thị trường, Porsche đã gặp phải vấn đề “cạnh tranh nội bộ” giữa hai dòng xe đa dụng trong "một nhà" do giá bán không có sự chênh lệch.

Cụ thể, tại thị trường Mỹ, phiên bản Macan S được định giá 50.895 USD, cao hơn 300 USD so với bản Cayenne tiêu chuẩn (entry-level). Vấn đề này khiến cho khách hàng của hãng xe Đức gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn.   

Để giải quyết vấn đề này và dọn đường cho Cayenne thế hệ mới, Porsche đã quyết định ngừng sản xuất phiên bản Cayenne tiêu chuẩn, vốn có giá bán thấp nhất trong tất cả các bản Cayenne hiện tại.   

Với quyết định này, Porsche kỳ vọng sẽ có nhiều khách hàng chuyển từ dòng xe đa dụng cỡ lớn Cayenne sang dòng đa dụng cỡ nhỏ Macan. 

Sau khi bỏ bản tiêu chuẩn, mức giá thấp nhất đối với Cayenne sẽ là 62.695 USD (khoảng 1,3 tỷ đồng). Dự kiến, Cayenne 2015 sẽ được bán ra thị trường vào tháng 11 tới, với 4 phiên bản khác nhau.

 

Minh Quang

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Toyota Land Cruiser LC300 đã nhận được đánh giá an toàn rất tích cực từ ANCAP, đạt 5 sao.