Quân đội Anh thanh lý hàng nghìn xe tải chiến thuật

Chủ Nhật, 19/07/2020 09:00

Trên 2.800 phương tiện chiến đấu được Bộ Quốc phòng Anh mua để triển khai ở Afghanistan sắp bị loại khỏi cấu trúc lực lượng quân đội.

quân đội anh thanh lý hàng nghìn xe tải chiến thuật
Xe tải chiến thuật chống mìn của quân đội Anh sắp thanh lý. Ảnh:Stefan Wermuth/ AFP-Getty Images

Quân đội Anh công bố kế hoạch thanh lý khoảng 2.800 xe chiến thuật, trong đó có gần 750 xe đổ bộ chống mìn đã qua sử dụng, tin từ tạp chí quân sự Defence ngày 17/7/2020.

Cụ thể, có 733 chiếc xe tải chiến thuật do nhà sản xuất Force Protection của Mỹ chế tạo, được trang bị cho lục quân Anh tham chiến ở Afghanistan cách đây 16 năm.

Đây là những chiếc xe chiến thuật đổ quân, với khả năng chống mìn và các cuộc tấn công kiểu du kích rất hữu hiệu, nhờ vào lớp khung gầm bọc thép và bộ giáp chống mìn bao quanh xe.

Ngoài ra, hàng trăm xe tải quân sự MAN SV 6T, chế tạo bởi BAE Systems Terrier và một số phương tiện tuần tra do Iveco Panther sản xuất, cũng nằm trong số các phương tiện bị cho “về hưu” theo kế hoạch của quân đội hoàng gia Anh.

Các phương tiện sẽ được thanh lý lên tới 2831 chiếc, có thể được bán rẻ cho các bộ quốc phòng nước ngoài.

Những phương tiện chiến đấu bị loại bỏ sẽ được thay thế bằng một số phương tiện mới có nền tảng số hóa hiện đại, đa năng hơn và khả năng bảo vệ binh sỹ được cải thiện.

Chính phủ Hoa Kỳ đã đặt một đơn hàng mới trị giá 127 triệu đô la cho 248 xe chiến thuật hạng nhẹ từ...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.