Quãng đường phanh ngắn hơn nhờ lốp xe mới

06/01/2016 10:30

Công nghệ chế tạo mới trên lốp Michelin có tác dụng làm giảm quãng đường phanh của xe hơi và tăng tính an toàn.

quãng đường phanh ngắn hơn nhờ lốp xe mới
Michelin mang đến sản phẩm hoàn toàn mới. Ảnh minh họa

 Đó là thông tin mà hãng lốp Michelin vừa đưa ra cho dòng sản phẩm mới dành riêng cho dòng xe SUV  mang tên MICHELIN Primacr SUV. Sản phẩm mới được ứng dụng 4 công nghệ sản xuất lốp tiên tiến nhất của Michelin bao gồm: Công nghệ FlexMax2.0, công nghệ StabiliGrip, công nghệ EvenPeak và cuối cùng là công nghệ  CushionGuard. Đáng chú ý là 4 công nghệ này được thiết kế để bổ trợ cho nhau giúp giảm khoảng cách phanh ngắn hơn 2.2m trên đường ướt và 1.9m trên đường khô đồng thời tăng độ bám đường ướt tốt hơn 6%  khi xe vào cua.

 

quãng đường phanh ngắn hơn nhờ lốp xe mới
Lốp Michelin Primacy SUV có các khối gai được thiết kế vát cạnh - Ảnh minh họa

Thực nghiệm trước khi đưa dòng lốp mới ra thị trường Việt Nam, Michelin ghi nhận công nghệ chế tạo mới có khả năng làm giảm quãng đường phanh ít hơn 2,2 m trên đường ướt và 1,9 m trên đường khô, so với chính các loại lốp mà thương hiệu lốp của Pháp từng phát triển.

Dòng lốp có tính năng trên vừa được thiệu tới người tiêu dùng trong nước, có tên gọi Michelin Primacy SUV với 25 kích cỡ khác nhau. 

Với 4 công nghệ mới áp dụng trong quá trình cấu thành lốp gồm FlexMax2.0, StabiliGrip, EvenPeakCushionGuard, Primacy SUV không chỉ có tác dụng làm giảm quãng đường phanh, mà còn gia tăng được độ bám đường khi xe vận hành trên mặt đường ướt và trơn trượt, cũng như khi vào cua.

Hoàng Cường