Ra mắt mũ bảo hiểm trang bị kính HUD, hiển thị thông tin trên kính chắn gió

Thứ Ba, 03/05/2022 10:00

Công ty Shoei của Nhật vừa trình làng loại mũ bảo hiểm cho người chạy xe mô tô, có HUD hiển thị mọi thông tin lên màn hình trước mặt.

Xuất hiện lần đầu tại triển lãm Osaka Motorcycle Show 2022, phần vật lý của mũ Shoei Opticson bao gồm hai hệ thống chính: Một bộ phận hiển thị có thể điều chỉnh theo chiều dọc gắn phía trước mắt phải của người lái bên trong mũ bảo hiểm và một bộ phận chiếu được giấu bên trong thanh cằm.

ra mắt mũ bảo hiểm trang bị kính hud, hiển thị thông tin trên kính chắn gió

Các thông số cơ bản của xe mô tô sẽ hiển thị lên kính chắn gió mũ bảo hiểm, bên mắt phải người lái

Hệ thống Opticson giao tiếp với điện thoại thông minh của tay lái xe mô tô qua Bluetooth.

Tính năng của HUD (hiển thị lên kính chắn gió mũ bảo hiểm) là hiển thị điều hướng, bao gồm khoảng cách đến ngã rẽ tiếp theo, cũng như các mũi tên để hiển thị hướng chuẩn bị rẽ, hiển thị trước mắt phải của tay lái.

Ngoài ra còn có một cảm biến ánh sáng tích hợp để điều chỉnh độ sáng của màn hình để có hiệu ứng tối ưu, dựa trên tình hình thực tế nguồn sáng xung quanh là ngày hay đêm.

Ngoài ra, các chức năng khác như hỗ trợ trả lời cuộc gọi rảnh tay, cũng như thực hiện cuộc gọi.

Đương nhiên, người lái có thể thấy hiển thị tên người gọi trong HUD của mình, vì vậy có thể chọn trả lời hay bỏ qua cuộc gọi bằng câu lệnh.

ra mắt mũ bảo hiểm trang bị kính hud, hiển thị thông tin trên kính chắn gió

Sản phẩm thương mại đại trà của mũ thông minh Shoei Opticson sẽ lên kệ vào cuối năm 2022

Tất cả những tính năng này, theo hãng Shoei là giúp người lái xe mô tô chú ý đến đường và người lái không cần phải nhìn xuống tay lái hoặc màn hình xe mô tô khi đang chạy xe.

Shoei cho biết đã nộp bằng sáng chế cho sản phẩm ở Mỹ, nhưng sản phẩm thương mại đại trà sẽ chính thức lên kệ tại Nhật Bản vào cuối năm nay, mức giá chưa được tiết lộ.

Hãng mũ bảo hiểm Hàn Quốc HJC giới thiệu loại mũ bảo hiểm mới gắn sẵn camera hành trình và kết nối...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.