Ra mắt sân tập driff cho các tín đồ đam mê kỹ thuật lái xe

Thứ Ba, 22/01/2019 14:00

Sân tập driff mới nằm trong khu du lịch Đại Nam (Bình Dương) sẽ là sân chơi an toàn và bài bản cho những người thích môn thể thao này.

ra mắt sân tập driff cho các tín đồ đam mê kỹ thuật lái xe
Khu tập luyện driff mới và riêng biệt sẽ đảm bảo an toàn cho người tham gia cũng như khách thưởng lãm

Hai năm sau khi khai trương trường đua đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam ở Bình Dương, Đại Nam tiếp tục ra mắt sân sân tập drift gymkhana với tổng diện tích 12.000 m2. Sân tập này được xây dựng dưới sự hỗ trợ của Redline Racing School về mặt thiết lập đường đua cũng như quy trình an toàn. Nơi đây hứa hẹn là sân chơi thú vị và an toàn dành cho các tín đồ đam mê tốc độ. Đặc biệt là đối với những người yêu thích bộ môn driff xe ô tô.

Gymkhana là bộ môn thể thao, nơi các biker thể hiện kỹ năng điều khiển xe trong sa hình sao cho thời gian hoàn thành bài chạy là tốt nhất. Vốn xuất xứ từ Nhật Bản từ nhiều năm trước, đến nay bộ môn Gymkhana đã và đang lan rộng sang nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Không chỉ là thú vui bộ môn drift, Gymkhana còn được phát triển thành bộ môn thể thao có sức hút mãnh liệt với nhiều người. Tại Việt Nam, môn thể thao này đang dần được mở rộng. Nếu drift mang nặng tính biểu diễn thì gymkhana chú trọng vào kỹ thuật điều khiển hơn. Quan trọng nhất với gymkhana chính là điều khiển chiếc xe trên sa hình một cách nhanh nhất và an toàn nhất.

ra mắt sân tập driff cho các tín đồ đam mê kỹ thuật lái xe
Bộ môn Drift, Gymkhana đang được nhiều người Việt Nam quan tâm trong thời gian gần đây

Chia sẻ về bộ môn thể thao drift, gymkhana anh Nguyễn Hồng Vinh, thành viên của Redline Racing School cho rằng để có kỹ thuật kiểm soát xe thật tốt nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình chạy cần phải chăm chỉ luyện tập hàng ngày. Sự khác biệt lớn nhất giữa việc lái xe thể thao và lái xe hàng ngày là việc thu thập thông tin trên đường phần lớn bằng mắt, còn trong lái xe thể thao, những cú trượt của chiếc xe không chỉ thể hiện qua hình ảnh có thể thấy bằng mắt thường mà còn qua cảm nhận của cơ thể. Chỉ khi luyện tập đủ để có thể kiểm soát được những cú trượt xe thì người chơi có thể làm mọi thứ từ drift, gymkhana hay trượt ngang, trượt dọc…

"Tôi hy vọng rằng sân chơi mới này sẽ kết nối được nhiều người đam mê bộ môn thể thao này. Đây sẽ là nơi để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích để giúp anh em chơi được an toàn hơn", anh Vinh cho biết.

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất ngày hôm nay 22/1/2019: 2 thanh niên tử vong sau cú đâm xe máy...
Hoàng Cường
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.