Rolls-Royce Ghost hoàn toàn mới sẽ có sự đột phá về thiết kế

Thứ Sáu, 31/07/2020 09:00

Rolls-Royce Ghost - mẫu xe thành công nhất của thương hiệu ô tô siêu sang Anh Quốc sắp ra mắt thế hệ mới, hướng tới phong cách tối giản.

rolls-royce ghost hoàn toàn mới sẽ có sự đột phá về thiết kế
Hình ảnh Rolls-Royce Ghost thế hệ mới trên đường chạy thử

CEO của Rolls-Royce Motor Cars là ông Müller-Ötvös mới đây đã tiết lộ mẫu Ghost thế hệ tiếp theo sẽ mang thiết kế hoàn toàn mới, tuy nhiên biểu tượng Spirit of Ecstasy (thiếu phụ bay) và mui xe vẫn được giữ nguyên theo thiết kế của thế hệ tiền nhiệm.

Ra mắt lần đầu năm 2009, Ghost đã trở thành mẫu xe thành công nhất trong lịch sử 116 năm của Rolls-Royce do đó nó mang rất nhiều kỳ vọng. Để xây dựng một sản phẩm cao cấp và cạnh tranh trong vòng 10 năm tới, Rolls-Royce đã lắng nghe mọi yêu cầu đặc biệt đến từ khách hàng.

rolls-royce ghost hoàn toàn mới sẽ có sự đột phá về thiết kế
Nội thất trên Rolls-Royce Ghost 2021

Theo đó, Rolls-Royce hướng tới cách tiếp cận tối giản và ít sang trọng hơn với thế hệ mới của Ghost. Post Opulence (tạm dịch: Bước qua sang trọng) sẽ trở thành quan điểm thiết kế chính của Ghost mới, đây giống như một sự đối lập với những gì thương hiệu Rolls-Royce hướng tới. Điều này có thể giải thích do thế giới đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19, một thứ đã có ảnh hưởng sâu sắc đến kinh tế và chính trị.

Các thông tin chi tiết hơn về Ghost thế hệ mới sẽ được tiết lộ thêm trong vài tuần tới khi Rolls-Royce tung ra một loạt phim hoạt họa nhỏ, dần gợi mở về mẫu xe này vào mùa thu năm nay.

rolls-royce ghost hoàn toàn mới sẽ có sự đột phá về thiết kế
Rolls-Royce Ghost sẽ sử dụng động cơ 6.75L tăng áp kép

Trong khi đó, Rolls-Royce Ghost 2021 được cho sẽ sử dụng nền tảng nhôm, tương tự như mẫu Phantom thế hệ hiện tại. Xe sẽ được trang bị động cơ V12 6.75L tăng áp kép, cho công suất tối đa 563 mã lực đi kèm hộp số tự động 8 cấp. Hãng ô tô siêu sang cũng loại bỏ khả năng sử dụng công nghệ Hybrid cho mẫu xe mới này.

Sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ, giá lăn bánh của Honda CR-V lắp ráp trong nước tại Hà Nội chỉ...
Hoàng Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.