Rolls-Royce "mặt trời phương Đông" hơn 20 tỷ về Việt Nam

Thứ Tư, 06/08/2014 17:45

Phiên bản Phantom Oriental Sun (mặt trời phương Đông) duy nhất trên thế giới do Rolls-Royce phát triển đã cập cảng Hải Phòng và sẵn sàng cho lễ ra mắt tại Hà Nội vào ngày 27/8 tới đây.

rolls-royce "mặt trời phương Đông" hơn 20 tỷ về việt nam
Phantom Oriental Sun tại cảng Hải Phòng

Rolls-Royce Phantom Oriental Sun chính thức lộ diện khi đang "khui công" tại cảng Hải Phòng và đang làm thủ tục thông quan trước khi về Hà Nội.

Theo đại diện của nhà phân phối Rolls-Royce Motorcar Hanoi, chiếc Phantom Oriental Sun là xe chính hãng, do một công dân người Việt đặt hàng và trực tiếp giám sát quá trình sản xuất trong vòng 5 tháng, theo chương trình Bespoke (cá nhân hoá). 

Phantom Oriental Sun được phát triển trên nền tảng mẫu Phantom Series II. Tuy nhiên, nhiều chi tiết trên xe đã thay đổi và thiết kế mang dấu ấn của văn hoá phương Đông. Đây là chiếc siêu sang duy nhất có đính biểu tượng cách điệu hình mặt trời ở thân xe, thêu tay trên tựa đầu tất cả các ghế và trên đồng hồ báo giờ ở bảng điều khiển trung tâm.

Theo giới thiệu trên trang thông tin chính thức của Rolls-Royce, biểu tượng mặt trời được cách điệu từ hình ghép 6 chữ M trên nền màu vàng nhũ, một kiểu chơi chữ kết hợp giữa văn hoá Đông Tây. Cụ thể, số 6 theo văn hoá phương Động là "Lộc", còn chữ M ám chỉ "Tiền" (Money - theo tiếng Anh).

Ngoài ra, chiếc siêu sang "mặt trời phương Đông" cũng được gắn biểu tượng Ecstasy of Spirit mạ vàng 24K ở phía đầu xe. Theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, chủ nhân của chiếc siêu sang "có một không hai" này phải bỏ ra khoảng 1 triệu USD (hơn 20 tỷ đồng) để sở hữu xe.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.