Rolls-Royce sẽ giảm 2.600 nhân viên để cắt chi phí hoạt động

Thứ Bảy, 08/11/2014 18:08

Hãng Rolls-Royce, hãng sản xuất động cơ máy bay lớn thứ hai trên thế giới, có kế hoạch cắt giảm 2.600 nhân viên để giảm chi phí hoạt động và chỉ định Giám đốc tài chính mới.

rolls-royce sẽ giảm 2.600 nhân viên để cắt chi phí hoạt động
Xe Ghost Series của hãng Rolls-Royce. (Nguồn: rolls-roycemotorcars)

Những động thái này của Rolls-Royce nhằm khôi phục lòng tin của nhà đầu tư sau hai lần cảnh báo về triển vọng lợi nhuận trong vòng tám tháng qua.

Theo hãng sản xuất động cơ máy bay Vương quốc Anh, kế hoạch cắt giảm nhân sự trên sẽ được thực hiện chủ yếu trong bộ phận hàng không vũ trụ của Rolls-Royce và sẽ mất khoảng 18 tháng để hoàn thành.

Việc cắt giảm nhân công này sẽ giúp Rolls-Royce tiết kiệm khoảng 80 triệu bảng (khoảng 128 triệu USD) mỗi năm sau khi chương trình cắt giảm nhân công kết thúc.

Giám đốc điều hành Rolls-Royce John Rishton cho biết các biện pháp trên chưa phải là các biện pháp cuối cùng.

Rolls-Royce, được thành lập từ năm 1884, hiện có hơn 55.000 lao động trên toàn cầu và thường có mức lợi nhuận thấp hơn đối thủ General Electric (Mỹ) - nhà sản xuất số một thế giới về động cơ máy bay.

Phần lớn nhân viên Rolls-Royce thuộc bộ phận hàng không vũ trụ làm việc ở Anh và Mỹ. Kế hoạch cắt giảm nhân viên lần này liên quan đến việc đưa sản phẩm then chốt - động cơ Trent - từ giai đoạn nghiên cứu phát triển sang giai đoạn sản xuất vốn cần ít kỹ sư hơn.

Việc phát triển các cơ sở sản xuất mới cũng đã giúp hoạt động của hãng Rolls-Royce đạt hiệu quả cao hơn, trong khi sử dụng ít lao động hơn.

Ngoài ra, Rolls-Royce còn tiến hành tái cơ cấu hãng thành hai bộ phận để giảm cả nhân sự quản lý.

Trước đó, Rolls-Royce đã cảnh báo về lợi nhuận của hãng và nhấn mạnh các điều kiện kinh tế đi xuống khiến lợi nhuận của hãng năm 2015 không tăng như dự đoán trước đó.

Rolls-Royce cũng trấn an nhà đầu tư rằng triển vọng ngành sản xuất động cơ máy bay vẫn rất tốt, nhờ nhu cầu đi lại hàng không tăng cao tại các thị trường mới nổi, và sự cần thiết phải thay thế các máy bay cũ bằng các loại máy bay mới, tiết kiệm nhiên liệu hơn.

TTXVN

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.