Sau Ford, đến lượt Toyota mở đợt triệu hồi kép tại Việt Nam

04/11/2016 07:05

Hai dòng xe ăn khách của Lexus Việt Nam vừa nhận thông báo triệu hồi để khắc phục lỗi túi khí.

sau ford, đến lượt toyota mở đợt triệu hồi kép tại việt nam
Hai dòng xe ăn khách của Lexus vừa nhận thông báo triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi túi khí - Ảnh: TMV

Toyota Việt Nam ra thông báo chính thức tiến hành chiến dịch triệu hồi liên quan đến 2 mẫu xe hạng sạng là Lexus RX350 và RX200t do lỗi liên quan đến túi khí hành khách trước. Những xe nằm trong diện triệu hồi lần này bao gồm 17 chiếc RX350 sản xuất từ 28/11/2015 – 16/2/2016 và 3 chiếc RX turbo 200t sản xuất từ 28/11/2015 – 13/6/2016.

Cụ thể, những xe nằm trong diện triệu hồi lần này có nguy cơ lỗi túi khí, khi xe đỗ và không sử dụng trong một thời gian, bề mặt túi khí hành khách phía trước bị phồng cục bộ. Nguyên nhân là do túi khí hành khách phía trước trên các xe Lexus RX turbo 200t và RX350 được trang bị cụm bơm khí kiểu “hybrid”, chứa khí nén và tấm nhiên liệu dạng rắn trong cùng buồng đốt. Đĩa chặn trong cụm bơm khí có tác dụng ngăn không cho khí nén thoát ra ngoài buồng đốt. Trên các xe nằm trong diện triệu hồi, đĩa chặn này có thể được hàn/lắp ráp không đúng cách, dẫn đến màng đĩa bị nứt bởi tác dụng của khí nén bên trong cụm bơm, làm khí thoát ra khỏi cụm bơm gây phồng cục bộ túi khí hành khách phía trước. Việc gây phồng cục bộ túi khí này có thể làm giảm chức năng bảo vệ hành khách khi túi khí nổ.

Những xe thuộc diện triệu hồi khi mang xe đến đại lý Lexus Trung tâm Sài Gòn và Lexus Thăng Long sẽ được kiểm tra và thay thế cụm túi khí hành khách phía trước một cách hoàn toàn miễn phí. Thời gian thi công dự kiến khoảng 4 giờ đồng hồ và chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày 2/11. Đối với xe nhập không chính hãng, nếu được sự đồng ý của tập đoàn Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam cũng sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế túi khí miễn phí.

Thanh Tùng