Sau Uber đến xe tự lái của Google gặp nạn

Chủ Nhật, 06/05/2018 19:35

Chiếc Chrysler Pacifica hybrid sử dụng công nghệ tự lái Waymo của Google có liên quan đến một vụ tai nạn ở Arizona (Mỹ).

sau uber đến xe tự lái của google gặp nạn

Chiếc ô tô tự lái của Google có liên quan đến tai nạn liên hoàn tại Mỹ

Hiện cảnh sát tại bang bang Arizona (Mỹ) vẫn chưa đưa ra báo cáo chính thức về vụ tai nạn này nhưng theo thông tin ban đầu, một chiếc ô tô Honda chạy theo hướng đông trên đại lộ Chandler đã buộc phải đánh lái gấp để tránh một chiếc xe khác và đâm vào chiếc xe Waymo minivan.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, chiếc minivan là Chrysler Pacifica hybrid sử dụng công nghệ tự lái Waymo - bộ phận xe tự lái thuộc Google. Cảnh sát cho biết chiếc minivan khi đó đang di chuyển khá chậm ở chế độ tự lái, vẫn có tài xế dự phòng và người này chỉ bị thương nhẹ do tai nạn.

Tuy nhiên, cảnh sát điều tra Seth Tyler, đại diện cảnh sát địa phương, nói với phóng viên tờ Phoenix New Times rằng chiếc Waymo minivan không phải xe gây ra tai nạn mà chỉ là nạn nhân.

Mơi đây nhất CEO của Waymo đã khẳng định rằng công nghệ của hãng có thể giúp tránh những vụ tai nạn chết người tương tự như vụ xe Uber tự lái, nên các phóng viên đã liên lạc với Waymo để hỏi cụ thể về vụ tai nạn này, nhưng hãng hiện chưa đưa ra phản hồi gì.

Theo  Phoenix New Times

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Một chiếc xe cứu hỏa ở Detroit (Mỹ) trong lúc đang đi làm nhiệm vụ đã lao thẳng vào cây xăng sau khi bị chiếc SUV Lincoln Navigator đâm trúng.