Sẽ có tiêu chuẩn chung sản xuất ô tô cho các nước ASEAN

Thứ Tư, 09/11/2016 10:05

Việc ký kết thỏa thuận công nhận lẫn nhau về phê duyệt sản phẩm xe cơ giới của ASEAN (MRA) sắp được hoàn thành.

sẽ có tiêu chuẩn chung sản xuất ô tô cho các nước asean
Ảnh minh họa

Sáng 8/11, phát biểu khai mạc Hội nghị quốc tế nhóm công tác sản phẩm ô tô lần thứ 24 do Cục Đăng kiểm VN (Bộ GTVT) phối hợp tổ chức tại Nha Trang (Khánh Hòa), Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cho biết: Việc ký kết thỏa thuận công nhận lẫn nhau về phê duyệt kiểu sản phẩm xe cơ giới của ASEAN (MRA) sắp được hoàn thành. Hội nghị diễn ra trong hai ngày với sự tham gia của hàng trăm cơ quan quản lý, chuyên gia, doanh nghiệp ô tô cộng đồng các nước ASEAN.

Theo Thứ trưởng Thọ, hơn 10 năm qua, nhóm công tác về sản phẩm ô tô đã nỗ lực trong các hoạt động hài hòa các tiêu chuẩn kiểm tra, thử nghiệm đối với các sản phẩm ô tô trong ASEAN, đồng thời thiết lập một hệ thống các cơ sở kiểm tra thử nghiệm đạt tiêu chuẩn trong khu vực. “Thỏa thuận này sẽ giúp các nước tiết kiệm nguồn nhân lực, vật lực trong công tác kiểm tra, thử nghiệm do có thừa hưởng các kết quả kiểm tra, thử nghiệm trên cùng một tiêu chuẩn của các nước thành viên khác. Qua đó, tạo điều kiện cho thương mại sản xuất ô tô cũng như phát triển công nghiệp phụ trợ, linh kiện, phụ tùng, xe cơ giới”.

Những xe Nga như UAZ sắp được bán tại thị trường Việt Nam sẽ được hưởng thuế nhập khẩu 0%.
Xuân Huy
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Người mẫu Hàn thật gợi cảm và quyến rũ trong bộ váy hồng, khoe dáng bên cạnh những chiếc xế sang thu hút sự chú ý của người xem.