Sedan tầm giá 700 triệu: Mẫu xe nào đang thống lĩnh thị trường Việt?

Thứ Sáu, 14/09/2018 10:15

Sedan tầm giá 700 triệu đồng thường là các mẫu xe hạng C như Kia Cerato, Mazda 3 hay Toyota Corolla Altis.

sedan tầm giá 700 triệu: mẫu xe nào đang thống lĩnh thị trường việt?

Doanh số các mẫu sedan cỡ C tại Việt Nam

Phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam hiện nay nổi lên như một hiện tượng bởi giá bán xe hợp lý đi kèm các trang bị tiện nghi. Trước đây, phân khúc này gần như là sự thống trị của Mazda 3 khi liên tiếp trong nhiều tháng đứng đầu danh sách bán chạy nhất trong các mẫu sedan cỡ C tại Việt Nam. Tuy nhiên trong vài tháng trở lại đây, với sự xuất hiện của phiên bản giá rẻ chỉ 499 triệu đồng, Kia Cerato đã vươn lên trở thành mẫu sedan cỡ C thống lĩnh thị trường Việt. Đáng chú ý, cả 2 mẫu xe này hiện đều do Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam.

3 mẫu xe đứng đầu danh sách phía trên có điểm chung giá bán rẻ hơn so với các mẫu xe còn lại, thiết kế bắt mắt đi kèm nhiều trang bị công nghệ tiên tiến. Đây cũng có thể là lý do khiến doanh số các mẫu xe này cao, được nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn.

sedan tầm giá 700 triệu: mẫu xe nào đang thống lĩnh thị trường việt?

Sedan tầm giá 700 triệu đồng thường là các mẫu xe hạng C như Kia Cerato, Mazda 3 hay Toyota Corolla Altis

Về phía Toyota Corolla Altis, Honda Civic và Ford Focus, giá bán của cả 3 mẫu xe đều được coi là cao trong phân khúc. Tuy nhiên, đối với Toyota Corolla Altis, do đây là một mẫu xe Toyota nên vẫn được nhiều khách hàng trung niên tin tưởng sử dụng bởi sự bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu và chi phí bảo trì bảo dưỡng thấp. Vì vậy, doanh số Toyota Corolla Altis trong tháng 8/2018 có thấp hơn so với các tháng trước nhưng tính trong 8 tháng đầu năm, doanh số mẫu xe này gần bằng với mẫu xe bán chạy thứ 3 trong phân khúc là Hyundai Elantra.

Bên cạnh đó, Honda Civic nổi bật trong danh sách khi là mẫu xe nhập khẩu duy nhất trong phân khúc. Về thiết kế, mẫu xe này được khách hàng Việt cũng như nước ngoài đánh giá cao, khác hoàn toàn so với các thế hệ trước đó. Tuy nhiên, vấn đề khiến khách hàng băn khoăn đối với mẫu xe này chỉ còn là giá bán cao. Hiện tại, Honda Civic được bán với giá từ 763 – 903 triệu đồng, cao nhất phân khúc sedan cỡ C tại Việt Nam. 

 

 

Toyota là thương hiệu ô tô có nhiều mẫu xe bán chạy tại Việt Nam, với giá bán chưa tới 700 triệu...
Minh Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.