Siêu xe chục tỷ đua nhau triệu hồi vì lỗi nghiêm trọng

Thứ Năm, 26/07/2018 07:28

Bugatti Chiron bị lỗi túi khí, Lamborghini Aventador SV có nguy cơ rụng bánh và buộc phải triệu hồi.

 

siêu xe chục tỷ đua nhau triệu hồi vì lỗi nghiêm trọng

Lamborghini Aventador SV có nguy cơ rụng bánh buộc phải triệu hồi

Cơ quan An toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) vừa thông báo về 2 đợt triệu hồi siêu xe tại nước này. Theo đó, Bugatti Chiron bị lỗi túi khí, Lamborghini Aventador SV có nguy cơ rụng bánh và buộc phải triệu hồi.

Đối với Lamborghini Aventador SV, theo NHTSA, bu-lông gắn đĩa phanh vào trục bánh trên một số xe Aventador SuperVeloce (SV) có thể bị lỏng ra trong quá trình sử dụng, dẫn tới nguy cơ long bánh xe. Với một chiếc xe ô tô thông thường, lỗi này đã là cực kỳ nghiêm trọng vì ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn. Với một siêu xe như Aventador, đây là lỗi không thể tồn tại. Do đó, Lamborghini đã lập tức thông báo phải triệu hồi xe để tránh nguy cơ này.

Đợt triệu hồi này chỉ liên quan đến 8 chiếc Aventador tại Mỹ, gồm cả phiên bản 2015 và 2016, cả bản coupe và bản mui trần. Giải pháp khắc phục đơn giản là thay bu-lông mới có bôi hợp chất chống xoay.

siêu xe chục tỷ đua nhau triệu hồi vì lỗi nghiêm trọng

Bugatti Chiron phải triệu hồi do lỗi túi khí bên

Bên cạnh đó, hai chiếc Bugatti Chiron tại Mỹ cũng cần được triệu hồi vì lỗi túi khí bên. Lỗi này là do việc lắp tấm chống nóng cho túi khí bên không đúng kỹ thuật, gây ảnh hưởng đến hoạt động của túi khí do nhiệt tích tụ trong một số điều kiện nhất định.

Chủ của hai chiếc Bugatti Chiron ở Mỹ bị lỗi sẽ được hãng liên hệ trực tiếp để thông báo về việc triệu hồi xe. Ghế trên xe sẽ được tháo rời tại Mỹ và đóng thùng gỗ, chuyển về nhà máy Bugatti tại Pháp để sửa chữa. Túi khi bên bị lỗi sẽ được sửa, với chi phí do Bugatti chịu.

Tại Việt Nam hiện nay, thương hiệu Bugatti mới chỉ xuất hiện một chiếc xe duy nhất là Veyron, hiện đang thuộc sở hữu của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ. Còn đối với Aventador SV, số lượng tại Việt Nam không phải dạng hiếm, có cả bản mui trần lẫn bản bình thường.

Tạo dáng chụp ảnh trên mui xe, người đàn ông đã phải trả giá đắt khi làm vỡ kính chắn gió chiếc...
Lê Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Những khách hàng đầu tiên nhận ô tô điện VinFast VF 8 nhận xét nhanh về thiết kế, chất lượng hoàn thiện xe và giá thuê pin mới.