Siêu xe Koenigsegg One dừng thử nghiệm do lỗi phanh

Thứ Bảy, 23/07/2016 18:36

Chiếc siêu xe Koenigsegg One gặp tai nạn trên đường thử Nurburgring do hệ thống cứng bó phanh ABS dừng hoạt động đột ngột.

siêu xe koenigsegg one dừng thử nghiệm do lỗi phanh
Koenigsegg One tạm ngừng thử nghiệm vì lỗi phanh

Một thông tin khá buồn dành cho các tín đồ của Koenigsegg One khi xe hiện bị ngưng chạy thử nghiệm sau vụ tai nạn kinh hoàng tại đường thử Nurburgring do liên quan tới lỗi của hệ thống chống bó cứng phanh (ABS). Hiện xe đã được đưa về nhà máy ở Thụy Điển để các chuyên gia nghiên cứu và tìm cách khắc phục.

Trong vụ chạy thử nghiệm tại đường đua Nurburgring, chiếc siêu xe chạy với tốc độ cao và khi xảy ra tai nạn, tín hiệu cảm biến bánh xe ABS phía trước đã cảnh báo người lái nhưng tài xế lại không chú ý mà chỉ tập trung để đạt được tốc độ cao, do vậy đã xảy ra tai nạn.

Trong một kết luận cho thấy rằng, hệ thống phanh của xe khi chạy gần đến khu vực đích và tay lái dần dần giảm tốc độ và phanh ở tốc độ 161km/h, tuy nhiên hệ thống chống cứng bó phanh ABS là Fuchsröhre lập tức dừng hoạt động khiến chiếc xe chệch đường đua, va vào hàng rào khu vực Adenauer Forst với tốc độ gần 113 km/h.

Vụ tai nạn khiến chiếc xe bay 21m trong không trung, quay 180 độ và hạ cánh bằng bánh sau bên trái.

Hãng xe Hàn Quốc Hyundai sẽ phải tiến hành triệu hồi 5.000 chiếc sedan Sonata thế hệ 2015, để khắc...
Trúc Ly
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Nữ tài xế muốn lùi lại để tránh cột đèn phía trước nhưng do nhấn quá mạnh chân ga khiến xe lùi vọt sang phía bên kia đường, đâm vỡ rào chắn.