Singapore khai tử nhiều mẫu xe do tiêu chuẩn khí thải mới

Thứ Ba, 05/09/2017 14:05

Tiêu chuẩn khí thải Euro 6 được áp dụng tại Singapore từ 1/9/2017 khiến nhiều mẫu xe sẽ phải dừng bán.

singapore khai tử nhiều mẫu xe do tiêu chuẩn khí thải mới

Toyota Camry và nhiều mẫu xe khác gặp khó tại thị trường Singapore khi quốc gia này áp dụng chuẩn khí thải Euro 6 - Ảnh Minh họa

Từ ngày 1/9/2017 Singapore đã nâng tiêu chuẩn khí thải từ Euro 4 lên Euro 6 đối với xe động cơ xăng và sẽ áp dụng tiêu chuẩn này đối với xe sử dụng động cơ diesel từ ngày 1/1/2018. Các xe đã đăng ký và đang lưu thông trên đường không bị tác động bởi quy định mới này.

Theo các nhà nhập khẩu và các đại lý ô tô chính hãng, hiện các đơn vị này đã có kế hoạch nâng cấp để một số mẫu xe đáp ứng được tiêu chuẩn Euro 6. Tuy nhiên một số mẫu xe sẽ phải vĩnh viễn rời khỏi thị trường Singapore do không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải cao hơn như: Nissan Teana, Honda Accord, Mobilio và còn nhiều cái tên đang bán chạy khác như: Toyota Camry, Toyota Vios, Nissan Teana hay Suzuki Swift...

Theo đánh giá, hầu hết xe nhập trực tiếp từ Nhật về Singapore đáp ứng được tiêu chuẩn mới này chỉ những xe nhập về từ các nhà máy ở châu Á là không đáp ứng chuẩn Euro 6.

Châu Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Ngoài kiểu dáng thiết kế độc đáo, mẫu concept Tata Avinya kết hợp được tất cả những ưu điểm của một mẫu SUV, MPV lẫn hatchback.