Sợ mất việc, nhân viên Yamaha Việt Nam không dám hé lộ xe mới

Chủ Nhật, 04/10/2015 13:03

Nhân viên Yamaha Việt Nam từng bị mất việc vì vô tình để lộ thông tin về dòng sản phẩm mới.

sợ mất việc, nhân viên yamaha việt nam không dám hé lộ xe mới
Hình ảnh chiếc Exciter 150 từng khiến nhân viên Yamaha Việt Nam mất việc

Yamaha Việt Nam sẽ tung ra thị trường một mẫu xe mới vào sáng mùng 5/10, nhưng tuyệt nhiên không có bất kỳ một chút thông tin nào về chiếc xe dù thời điểm ra mắt đã cận kề.

Thông tin về mẫu xe mới được Yamaha Việt Nam dùng mọi cách để bảo mật, nhân viên của liên doanh xe máy lớn thứ 2 sẽ phải đối mặt với việc bị mất việc làm nếu “chót” tiết lộ bất kỳ thông tin nào dù là nhỏ nhất về chiếc xe.

Biện pháp sa thải nhân viên không “kín miệng” đã từng được Yamaha Việt Nam áp dụng cách đây tròn một năm. Hai nhân viên của doanh nghiệp này phải nghỉ việc do vô tình để lộ hình ảnh mẫu xe chiến lược Exciter 150 trong nhà máy lắp ráp, trước ngày ra mắt.

Sau vụ việc đó, những chiếc xe mới của Yamaha Việt Nam gần như chỉ xuất hiện công khai, khi liên doanh xe máy Nhật Bản tổ chức lễ ra mắt chính thức. Ngoại trừ, những lần cố tình để lộ thông tin một cách có chủ ý, như trường hợp mẫu xe thể thao R3 cách đây một tháng.

Với chiếc xe sắp ra mắt, người tiêu dùng sẽ biết chính xác tên, chủng loại và cấu hình xe vào ngày 5/10. Tuy nhiên, theo thông lệ, vào tháng 10 hằng năm Yamaha Việt Nam thường giới thiệu những mẫu xe nâng cấp, thay vì những dòng xe hoàn toàn mới. 

Phúc Lâm
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.