Sử dụng siêu xe Lamborghini chỉ để dẫn đường cho máy bay

Chủ Nhật, 27/06/2021 09:30

Đây là năm thứ 7 liên tiếp sân bay Guglielmo Marconi ở Bologna của Ý sử dụng siêu xe Lamborghini chỉ để dẫn đường cho máy bay.

sử dụng siêu xe lamborghini chỉ để dẫn đường cho máy bay

Lamborghini Huracan Evo được sử dụng làm xe dẫn đường cho máy bay tại Ý

Siêu xe chủ yếu được coi là phương tiện nhằm thoả mãn đam mê tốc độ, mang lại sự thích thú cho người lái hơn là phục vụ bất kỳ hình thức vận chuyển nào. Nhưng trong ngành hàng không, siêu xe có thể được sử dụng làm phương tiện hoàn hảo, ngay cả khi nó không có cánh hoặc có thể bay được, theo Paultan.org.

Đó là lý do Lamborghini đã thông báo rằng họ đã gia hạn hợp đồng cung cấp những chiếc siêu xe làm nhiệm vụ dẫn đường cho máy bay tại sân bay Guglielmo Marconi ở Bologna của Ý, quê hương của Lamborghini. Chiếc Lamborghini Huracan Evo tiếp tục được lựa chọn để đảm nhiệm vai trò này. Trước Hurcan Evo, những chiếc Lamborghini Aventador và Huracan đã được sử dụng.

sử dụng siêu xe lamborghini chỉ để dẫn đường cho máy bay

Những chiếc Lamborghini Huracan Evo sẽ dẫn đường cho máy bay ra vào chỗ đỗ hoặc tới đường băng

Công việc của những chiếc siêu xe Lamborghini tại sân bay Guglielmo Marconi là dẫn đường cho máy bay ra vào sân đỗ và đường băng. Để đảm bảo sự thu hút của các phi công, chiếc siêu xe được sơn kẻ caro độc đáo màu cam, kết hợp với màu xanh lá do studio Centro Stile của Lamborghini thiết kế.

Thêm vào đó, cửa xe còn được dán dòng chữ “Follow Me in Our Beautiful Country” mang đậm màu sắc Ý, trong khi nóc xe được gắn đèn nhấp nháy giúp tăng khả năng nhận diện. Một hệ thống radio riêng cũng được trang bị trên xe nhằm đảm bảo rằng người lái luôn luôn giữ liên lạc với tháp điều khiển sân bay.

sử dụng siêu xe lamborghini chỉ để dẫn đường cho máy bay

Dấu hiệu cờ Ý đặc trưng xuất hiện 2 bên cánh cửa xe

Để thực hiện nhiệm vụ, dường như động cơ của chiếc xe cũng không cần thay đổi. Bởi vốn dĩ, Lamborghini Huracan Evo đã được trang bị động cơ V10 5.2 lít hút khí tự nhiên rất mạnh, sản sinh công suất 640 mã lực đi kèm hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Chiếc xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa trên 325 km/h.

Ở năm tiếp theo đảm nhận nhiệm vụ này, nhiều người hy vọng sẽ được thấy những chiếc Lamborghini Huracan Evo lăn bánh nhiều hơn trong sân bay khi các hạn chế bay được giảm bớt trên toàn cầu do dịch Covid-19.

Chiếc thuyền đua Mercedes-AMG dòng Nighthawk AMG Black Series 41 feet lấy cảm hứng từ chiếc xe thể...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Hyundai Creta 2022 trở lại thị trường Việt để cạnh tranh ở phân khúc gầm cao cỡ B và hướng tới những khách hàng trẻ, lần đầu mua xe.