Subaru Forester lắp ráp tại Thái Lan nhưng ra mắt đầu tiên ở Việt Nam

Thứ Năm, 27/10/2022 11:05

Subaru Forester mới xuất hiện tại VMS 2022 được lắp ráp tại Thái Lan song ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam.

Trao đổi với PV Xe Giao thông, bà Lê Thanh Hải, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Motor Image Việt Nam (nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe Subaru tại thị trường Việt Nam) cho biết, Subaru Forester mới bản lắp ráp tại Thái Lan trưng bày ở Việt Nam là quốc gia đầu tiên. Thậm chí đến Thái Lan là nơi lắp ráp mẫu xe cũng chưa ra mắt.

subaru forester lắp ráp tại thái lan nhưng ra mắt đầu tiên ở việt nam

Subaru Forester mới được lắp ráp ở Thái Lan xuất hiện lần đầu tại Việt Nam

“Việt Nam là thị trường tăng trưởng tốt nhất trong số những nơi tập đoàn Motor Image phân phối xe Subaru. Cộng với nhân dịp Triển lãm nên Tập đoàn đã chọn ra mắt tại Việt Nam đầu tiên chứ không phải như thông thường là Thái Lan (nơi sản xuất). Tập đoàn đánh giá Việt Nam là thị trường rất tiềm năng nên mới quyết định chọn ra mắt ở Việt Nam trước. Quá trình để đưa mẫu xe về nước được thực hiện rất gấp rút”, bà Hải chia sẻ.

Điểm đáng chú ý trên Subaru Forester mới nằm ở công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến EyeSight 4.0. Gói công nghệ an toàn này cũng lần đầu tiên có mặt trên phiên bản i-L mới.

subaru forester lắp ráp tại thái lan nhưng ra mắt đầu tiên ở việt nam

Subaru Forester mới được trang bị gói công nghệ hỗ trợ người lái EyeSight 4.0

EyeSight 4.0 bao gồm 9 tính năng, trong đó có 3 tính năng mới là Đánh lái tự động khẩn cấp, Định tâm làn đường và Hỗ trợ giữ làn.

Theo Motor Image Việt Nam, phải tới tháng 11 tới đây, những chiếc Forester đang trưng bày tại VMS 2022 mới chính thức giới thiệu tại một sự kiện dành cho báo chí, truyền thông tại Thái Lan.

subaru forester lắp ráp tại thái lan nhưng ra mắt đầu tiên ở việt nam

Toàn bộ dải sản phẩm của Subaru tại Việt Nam trưng bày tại VMS 2022

Ngoài Subaru Forester mới, tại gian trưng bày của Subaru cũng sẽ có sự xuất hiện của Subaru WRX và WRX Wagon hoàn toàn mới. Đây là mẫu xe đã giành được giải thưởng Xe Của Năm 2020 – 2021 tại Nhật Bản. Bên cạnh đó còn có những mẫu xe như Outback hay BRZ thể thao.

Cũng trong khuôn khổ VMS 2022, Subaru tổ chức cho khách hàng lái thử xe ở khu vực ngoài trời. Đồng thời, hãng cũng sẽ có những màn biểu diễn xe ô tô chuẩn xác của kỷ lục gia thế giới Russ Swift.

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Phước Duy, CEO Black Panther Automobile - Nhà phân phối chính hãng...
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mercedes-Benz E-Class 2024 thuộc thế hệ thứ 6 hoàn toàn mới (W214) với nhiều nâng cấp về thiết kế, công nghệ và động cơ.