Subaru triệu hồi Forester ở Việt Nam

Thứ Ba, 05/08/2014 16:07

Mắc lỗi ở hệ thống điều khiển hoạt động động cơ, khiến xe bị chết máy và có thể gây hư hại động cơ chính là nguyên nhân triệu hồi dòng xe thể thao đa dụng Forester ở Việt Nam.  

subaru triệu hồi forester ở việt nam
Mẫu xe đa dụng thể thao Subaru Forester 2014

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, nhà phân phối chính thức Subaru (Motor Image) đã gửi báo cáo về kế hoạch triệu hồi dòng xe Forester, để khắc phục sự cố liên quan đến động cơ.

Nguyên nhân của đợt triệu hồi được xác định do việc lập trình hộp điều khiển động cơ ECU (Engine Control Unit) trên động cơ DIT (động cơ phun nhiên liệu trực tiếp có hệ thống tăng áp khí nạp) có thể tạo ra tình trạng hỗn hợp quá nghèo trong buồng đốt ở một số chế độ hoạt động, khiến cho nhiệt độ trong buồng đốt tăng cao. Dẫn đến khả năng hỗn hợp nhiên liệu và không khí bốc cháy trong buồng đốt trong kỳ nén trước thời điểm bu-gi đánh lửa, nên động cơ nổ ồn, rung khi nổ cầm chừng và nổi đèn báo lỗi. Ở một số tình huống còn làm cho bu-gi mất lửa gây chết máy và gây hư hỏng động cơ.

Số lượng xe triệu hồi gồm 24 chiếc Forester 2013 và 9 chiếc đời 2014 nhập khẩu nguyên chiếc, sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2012 đến tháng 04/2014. 

Motor Image đã bắt đầu tiến hành kiểm tra, lập trình lại hộp điều khiển và thay thế bu-gi đánh lửa (nếu cần) cho 33 xe thuộc diện triệu hồi, tại hai xưởng dịch vụ của Subaru ở Hà Nội và Tp.HCM.

 

Phúc Lâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.