SUV đầu bảng của Kia bị chủ xe phàn nàn vì lỗi đèn chiếu xa

Thứ Sáu, 03/02/2023 10:00

Đèn pha (đèn chiếu xa) trên một số Kia Telluride bị chủ xe phàn nàn vì gặp sự cố. Ngay cả việc thay bóng đèn cũng không khắc phục được.

Văn phòng Điều tra khiếm khuyết (ODI) của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Hoa Kỳ (NHTSA) thông báo đang xem xét các khiếu nại của chủ sở hữu xe Kia Telluride đời 2020 về việc xe bị mất hoàn toàn đèn pha.

suv đầu bảng của kia bị chủ xe phàn nàn vì lỗi đèn chiếu xa

Đèn pha Kia Telluride 2020 bị chủ xe phàn nàn có thể hỏng bất ngờ

Theo báo cáo của ODI, NHTSA đã nhận được 23 đơn khiếu nại rằng họ bị mất đèn chiếu xa trên đường, chỉ còn lại đèn chiếu gần. Chưa có giải pháp rõ ràng nào để giải quyết vấn đề ngoài việc thay mới hoàn toàn cụm đèn pha.

Nếu đánh giá sơ bộ của ODI cho thấy đây thực sự là lỗi thì đó sẽ là vấn đề an toàn cho người lái xe, tầm nhìn sẽ bị ảnh hưởng vào ban đêm.

Dù chưa có bất kỳ lệnh triệu hồi nào được ban hành song đánh giá sơ bộ là bước trên tiến trình dẫn đến triệu hồi xe. Hiện tại, NHTSA cho biết đang xác định phạm vi và mức độ nghiêm trọng của vấn đề để đánh giá đầy đủ tác động với sự an toàn phương tiện.

suv đầu bảng của kia bị chủ xe phàn nàn vì lỗi đèn chiếu xa

Một chủ xe cho biết ngay cả khi thay bóng mới, đèn pha vẫn không hoạt động lại

Theo các khiếu nại khách hàng gửi tới NHTSA, sự cố nói trên được xem là bí ẩn. Một vụ việc liên quan xảy ra ngày 17/1/2023 báo cáo rằng đèn pha tắt mà không có cảnh báo trước, không có dấu hiệu báo lỗi trên bảng điều khiển, trong khi công tắc vẫn hoạt động. Đèn chiếu gần vẫn còn trong khi đèn chiếu xa thì không.

Một chủ xe cho biết sau khi đèn pha bị tắt, đã cố gắng thay thế các bóng đèn nhưng không có kết quả. Trong khi đó, một số khác phàn nàn ngay cả khi mang chiếc xe tới đại lý, vấn đề vẫn không được giải quyết.

Tuy nhiên, những chủ sở hữu này nên giữ lại biên lai vì nếu Kia và NHTSA quyết định rằng việc triệu hồi là hành động phù hợp, họ có thể được hoàn trả số tiền họ đã bỏ ra để tự mình khắc phục sự cố này.

Nhiều bộ phận của Honda CR-V thế hệ mới đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Chỉ mất khoảng 45 giây, 7 tên trộm đã lấy đi 6 chiếc Dodge Challenger Hellcat trị giá 600.000 USD từ đại lý.