Suzuki "cầm đèn đỏ" về doanh số ô tô tại Việt Nam

Thứ Ba, 08/08/2017 19:55

Trong tháng 7/2017, với 3 mẫu xe lọt TOP ế ẩm nhất, Suzuki tiếp tục là thương hiệu kém hấp dẫn tại Việt Nam.

suzuki "cầm đèn đỏ" về doanh số ô tô tại việt nam

Suzuki Grand Vitara hiện là mẫu xe ế ẩm nhất của Suzuki, với doanh số 7 tháng đầu năm 2017 chỉ có 20 chiếc

Trong tình cảnh thị trường ô tô tại Việt Nam đang gặp khó khăn, nhiều mẫu ô tô ế ẩm trên thị trường ngày càng khó khăn hơn, trong số đó không thể không nhắc tới các mẫu xe của thương hiệu Suzuki tại Việt Nam.

Những mẫu xe bán chậm nhất của Suzuki là Grand Vitara và Ciaz hay Ertiga. Theo đó trong tháng 7/2017, cả 3 mẫu xe này đều nằm trong danh sách những mẫu xe ế ấm nhất tại Việt Nam khi đạt doanh số tổng cộng vỏn vẹn 18 chiếc (Grand Vitara 3 xe, Ciaz 2 xe và Ertiga 13 xe). Đáng chú ý, Grand Vitara là mẫu xe xuất hiện liên tiếp trong danh sách xe ế tại Việt Nam trong nhiều tháng.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), nếu chỉ tính riêng xe du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2017, Suzuki cũng chỉ bán được 940 xe tại thị trường Việt Nam. Con số này thấp hơn khá nhiều so với thương hiệu nắm giữ 2 mẫu xe không bán được chiếc nào trong 3 tháng gần đây là Mitsubishi (Mitsubishi bán được 3.540 xe du lịch trong 7 tháng đầu năm 2017).

Trong động thái mới đây nhất, tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017, Suzuki đã ra mắt mẫu xe cỡ nhỏ giá rẻ Celerio, với hy vọng sẽ giúp hãng vực dậy doanh số xe du lịch đang rất ảm đạm tại Việt Nam. Tuy chưa chính thức công bố giá bán và thời điểm bán Celerio nhưng chắc chắn, việc tiêu thụ mẫu xe này sẽ không dễ dàng khi tại Việt Nam hiện nay, cùng phân khúc với Celerio đã có 2 mẫu xe “xưng bá” là Kia Morning và Hyundai Grand i10.

 

 

Tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2017, Suzuki Việt Nam giới thiệu tới khách hàng mẫu xe cỡ nhỏ Celerio.
Thanh Tùng
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.