Suzuki Ertiga hybrid được xác nhận sắp ra mắt tại Việt Nam

Thứ Tư, 07/09/2022 14:00

Trang chủ Suzuki Việt Nam đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên về Suzuki Ertiga hybrid, đi kèm dòng chữ “Coming Soon” (Tạm dịch: Sắp ra mắt).

Suzuki Ertiga hybrid là mẫu MPV 7 chỗ giá rẻ mới nhất sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam thời gian tới. Website chính thức của Suzuki Việt Nam đã đăng tải hình ảnh xe với tên gọi Hybrid Ertiga đi kèm phần giới thiệu “Sắp ra mắt”.

suzuki ertiga hybrid được xác nhận sắp ra mắt tại việt nam

Hình ảnh công bố trên trang chủ Suzuki Việt Nam

Thông tin Suzuki Ertiga hybrid sắp bán ra tại Việt Nam đã xuất hiện từ lâu song đến nay mới được chính hãng xác nhận. Các đại lý cũng liên tục chào đặt cọc mẫu xe với 2 phiên bản MT (GL) và AT (GLX), có giá bán dự kiến lần lượt từ 518 – 585 triệu đồng.

Nếu đúng giá bán này, phiên bản hybrid sẽ không chênh lệch nhiều so với bản động cơ xăng hiện nay, từ 499,9 – 568,9 triệu đồng. Bên cạnh đó, mẫu xe vẫn giữ vị trí MPV có giá bán thấp nhất phân khúc.

Các thông tin về trang bị, động cơ, hộp số của xe vẫn chưa được công bố. Song theo thông tin trên Cổng thông tin Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe sử dụng động cơ dung tích 1.5L kết hợp mô-tơ điện.

suzuki ertiga hybrid được xác nhận sắp ra mắt tại việt nam

Hình ảnh Suzuki Ertiga hybrid tại thị trường nước ngoài

Về mức tiêu thụ nhiên liệu, Suzuki Ertiga hybrid GL số sàn chỉ tốn 5,38 lít/ 100 km đường hỗn hợp. Trong điều kiện thử nghiệm đô thị, mẫu xe tốn 5,95 lít/ 100 km và đường ngoài đô thị là 5,05 lít/ 100 km.

Phiên bản GLX số tự động tốn nhiên liệu hơn, có các thông số ở điều kiện đường hỗn hợp, trong đô thị và ngoài đô thị lần lượt là 5,69, 6,42 và 5,27 lít/ 100 km.

Từ hình ảnh công bố, có thể thấy phần đầu xe thay đổi với giao diện 3D mới bắt mặt. Cụm đèn vẫn tương tự như bản đang bán tại Việt Nam hiện nay.

Sau khi ra mắt, Suzuki Ertiga hybrid sẽ là mẫu xe xanh duy nhất trong phân khúc MPV tại thị trường Việt Nam. Đồng thời nếu có giá dưới 600 triệu đồng như đại lý dự kiến, Suzuki Ertiga cũng sẽ là ô tô hybrid có giá bán thấp nhất.

Với mức giá dưới 1 tỷ đồng, người dùng có thể lựa chọn một số mẫu SUV hạng C và D. Đa phần trong đó...
Cẩm Tú
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.