Tác hại nghiêm trọng của việc tăng giảm ga ô tô đột ngột

Thứ Ba, 20/11/2018 14:30

Việc tăng hay giảm ga một cách đột ngột sẽ gây hư hỏng xe ô tô nhanh chóng.

tác hại nghiêm trọng của việc tăng giảm ga ô tô đột ngột
Tăng giảm ga đột ngột gây tiêu hao nhiên liệu nhanh chóng

Gây tiêu hao nhiên liệu nhanh chóng

Dường như đây là điều hiển nhiên khi bạn tăng và giảm ga xe một cách đột ngột và liên tục. Bởi khi tăng ga đột ngột xe bắt đầu quá trình đốt nhiên liệu trong khoang động cơ. Điều này khiến ô tô phải sử dụng tốn nhiều nhiên liệu hơn để động cơ xe thay đổi vòng quay và giúp xe thay đổi tốc độ một cách tức thì.

tác hại nghiêm trọng của việc tăng giảm ga ô tô đột ngột
Các bộ phận chi tiết xe dễ bị hao mòn

Hao mòn các chi tiết bộ phận xe

Điều này không thể tránh khỏi bởi khi tăng và giảm ga đột ngột thường khiến các bộ phận, đặc biệt các chi tiết trong khoang động cơ phải làm việc thay đổi đột ngột gây hao mòn nhanh. Các bộ phận khác không khỏi liên quan như khi giảm ga đột ngột thường khiến đệm phanh cọ sát gây hao mòn và phanh xe nhanh hỏng. Tương tự bộ phận lốp xe cũng là nơi chịu ảnh hưởng lớn từ việc tăng và gảm ga đột ngột và nhanh hao mòn lốp.

tác hại nghiêm trọng của việc tăng giảm ga ô tô đột ngột
Hệ thống truyền động của xe bị ảnh hưởng

Hệ thống truyền động bị ảnh hưởng

Thói quen tăng, giảm ga cũng ảnh hưởng rất lớn đến hệ truyền động của ô tô, đặc biệt trục xe. Xe là một khối thống nhất gồm rất nhiều bộ phận chuyển động tịnh tiến và chuyển động quay trong một khoảng đo đạc nhất định với dung sai cho phép, điều đó buộc xe luôn phải đảm bảo vận hành nhịp nhàng. Nếu bạn tăng, giảm ga liên tục, hệ thống trục xe đang chuyển động tịnh tiến sẽ đột ngột thay đổi ảnh hưởng đến toàn hệ thống chuyển động của ô tô.

Những chiếc xe điện của VinFast đã được trưng bày tại đại lý và sẽ chính thức được bán ra trong...
Phạm Bá Nam
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.