Tân binh Kia Seltos và Toyota Corolla Cross phủ sóng thị phần xe SUV cỡ nhỏ

Thứ Năm, 13/05/2021 10:15

Kia Seltos và Toyota Corolla Cross là những mẫu xe ra mắt thị trường muộn nhất phân khúc nhưng hiện đang có doanh số áp đảo phần còn lại.

tân binh kia seltos và toyota corolla cross phủ sóng thị phần xe suv cỡ nhỏ

Kia Seltos và Toyota Corolla Cross tuy mới bán ra chưa được 1 năm nhưng liên tục dẫn đầu doanh số phân khúc

Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), VinFast và TC Motor đã công bố doanh số bán hàng tháng 4/2021. Phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ đang rất nóng hiện nay vẫn là sự thống trị của những tân binh là Kia Seltos và Toyota Corolla Cross.

Cụ thể, trong tháng 4/2021, Kia Seltos dẫn đầu phân khúc với 1.318 xe bán ra. Toyota Corolla Cross đứng ở vị trí thứ 2, đạt doanh số 940 chiếc. Dù bán gần 1.000 xe mỗi tháng nhưng theo Toyota Việt Nam, Toyota Corolla Cross vẫn đang hạn chế về nguồn cung. Điều này cho thấy mức doanh số nói trên chưa phản ánh hết sức hút thực tế của mẫu xe.

Tính từ đầu năm, Kia Seltos và Toyota Corolla Cross cũng có tổng doanh số cao nhất phân khúc, nằm trong danh sạch ô tô bán chạy nhất Việt Nam. Trước đây, khi 2 mẫu xe này chưa xuất hiện, rất ít khi một mẫu xe gầm cao cỡ nhỏ lọt vào danh sách ô tô bán chạy nhất thị trường.

tân binh kia seltos và toyota corolla cross phủ sóng thị phần xe suv cỡ nhỏ

Hyundai Kona bị các mẫu xe dẫn đầu phân khúc bỏ cách doanh số tới vàn nghìn xe

Không chỉ thống trị, so với các đối thủ cùng phân khúc còn lại, doanh số Kia Seltos và Toyota Corolla Cross đang giữ một khoảng cách khá xa. Doanh số từ đầu năm của Kia Seltos và Toyota Corolla Cross lần lượt đạt 5.158 và 3.909 chiếc. Trong khi doanh số những mẫu xe từng bán chạy nhất phân khúc này trước đây như Ford EcoSport hay Hyundai Kona cách rất xa, lần lượt đạt 480 và 1.413 xe bán ra.

tân binh kia seltos và toyota corolla cross phủ sóng thị phần xe suv cỡ nhỏ

Kia Sonet được đồn đoán sắp bán ra tại Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại, phân khúc SUV cỡ nhỏ đang rất nóng tại Việt Nam khi mới có thêm sự tham gia của các mẫu xe Mazda gồm CX-3 và CX-30. Dự báo thời gian sắp tới, phân khúc này còn “nóng” hơn khi có thông tịn, Kia sẽ giới thiệu mẫu xe khác thuộc phân khúc này, định vị thấp hơn Seltos là Sonet tới khách hàng. Hay cũng đã có những tin đồn về việc mẫu xe giá rẻ Toyota Raize sẽ được nhập về bán tại Việt Nam.

Toyota Vios phiên bản nâng cấp 2021 hiện đang giảm giá cao nhất tới 21 triệu đồng, tặng kèm bảo hiểm...
Tuấn Minh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Suzuki Swift được đánh giá là mẫu xe giàu cá tính, mang lại sự năng động cho chủ nhân, đồng thời được giới trẻ thành thị ưa chuộng và tin dùng.