Tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh lớp Một

05/07/2018 20:48

Khoảng 1,95 triệu học sinh bước vào lớp Một trong năm học 2018-2019 sẽ được tặng mũ bảo hiểm.

tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh lớp một

Đại diện các bên ký kết phối hợp thực hiện chương trình

Chiều nay (5/7), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ công bố chương trình “Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2018-2019” với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Lễ ký thỏa thuận có sự chứng kiến của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể - Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia…

tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho toàn bộ học sinh lớp một

Các đại biểu tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giảm thiểu các chấn thương cho trẻ em khi xảy ra TNGT, cần nhân rộng. Đồng thời đây là một trong những hoạt động trọng tâm, có sức ảnh hưởng rộng lớn nhằm hưởng ứng năm ATGT 2018 với chủ đề “ATGT cho trẻ em” và hiện thực hóa cam kết của Honda Việt Nam trong việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 04/CT-TTg ngày 19/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, trong đó mục tiêu quan trọng đến năm 2020 nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em lên mức 80%.

Với việc thực hiện chương trình này, sẽ có khoảng 1,95 triệu học sinh bước vào lớp Một trong năm học 2018-2019 sẽ được tặng mũ bảo hiểm trong năm học mới. Số lượng mũ bảo hiểm trên sẽ được trao tới các em học sinh từ ngày 5/9/2018.

Phát biểu tại lễ ký, ông Kawahara, Tổng giám đốc Honda Việt Nam cho biết, nhận thức được vấn đề cấp bách cũng như để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban ATGT Quốc gia,  Công ty Honda Việt Nam chính thức triển khai chương trình trao tặng đồng loạt mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh bước vào lớp Một trên cả nước. Mong rằng hoạt động này sẽ góp phần gia tăng tỷ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, từ đó tác động đến nhận thức của phụ huynh học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung về việc đội mũ bảo hiểm.

 

Hoàng Cường