Tập đoàn ô tô Trường Thành muốn thâm nhập thị trường Việt Nam

16/02/2022 09:30

Great Wall Motor (GWM - Tập đoàn ô tô Trường Thành) cho biết sau Philippines, họ sẽ mở rộng kinh doanh sang Việt Nam và Malaysia, Singapore.

Thông tin này được tiết lộ bởi Elliot Zhang, chủ tịch Great Wall Motor khu vực ASEAN, trong một cuộc họp báo về triển vọng 2022 cho thị trường Thái Lan, theo tờ Bưu điện Băng cốc.

Lễ xuất xưởng xe Haval H6 tại nhà máy Great Wall Motor tại Thái Lan

“Năm 2022, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh tại ASEAN, với Thái Lan là địa điểm đặt trụ sở chính trong khu vực. Trong nỗ lực mở rộng thị phần ở Đông Nam Á, chúng tôi có kế hoạch triển khai sản xuất và bán xe ở bốn quốc gia nữa, gồm: Philippines, Việt Nam, Malaysia và Singapore”, Elliot Zhang nói.

Trường Thành là tập đoàn công nghiệp ô tô Trung Quốc 100% thuộc sở hữu tư nhân, không có vốn góp của nhà nước.

Năm ngoái, Trường Thành đã đầu tư lớn vào Thái Lan sau khi mua lại một nhà máy lắp ráp ô tô của General Motors, tuyên bố rằng Thái Lan sẽ đóng vai trò là trung tâm sản xuất.

Xe ô tô Trường Thành sản xuất tại Thái Lan mang thương hiệu Haval, hiện đã lên kệ tại Thái Lan, Lào, Campuchia và Brunei.

Tại Thái Lan, hãng chuẩn bị ra mắt 5 mẫu xe mới và hy vọng sẽ đạt doanh số bán hàng lên 20.000 chiếc trong năm nay so với 3.702 chiếc năm ngoái.

Năm ngoái, mẫu crossover Haval H6 đã trở thành một trong những mẫu SUV nhỏ bán chạy nhất tại Thái Lan, vượt Honda CR-V về doanh số bán hàng.

Trường Thành có vẻ đang lạc quan đối với thị trường ASEAN.

Lam Anh