Taxi sẽ được chạy vào đường dành riêng cho buýt nhanh BRT

Thứ Sáu, 20/01/2017 16:14

Một số hãng taxi sẽ được cấp phù hiệu chạy vào giờ cao điểm trên tuyến đường dành riêng cho buýt nhanh BRT.

taxi sẽ được chạy vào đường dành riêng cho buýt nhanh brt
Một số hãng taxi sẽ được cấp phù hiệu chạy vào giờ cao điểm trên tuyến đường có xe buýt nhanh BRT - Ảnh minh họa

Đây là khẳng định của Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội. Theo ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Sở đang nghiên cứu phương án cho một số hãng taxi chạy vào giờ cao điểm trên tuyến đường ưu tiên cho buýt nhanh BRT.

Trước đó, ngày 25/12/2016, Hà Nội quyết định cấm taxi hoạt động trong giờ cao điểm (sáng 6 – 9h, chiều 16h30 – 19h30) trên tuyến đường Giảng Võ - Láng Hạ - Lê Văn Lương, trừ các xe chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, xe khắc phục sự cố được hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, tuyến đường này có rất nhiều công ty, khách sạn lớn và các cơ quan hành chính nhà nước. Nếu cấm taxi, việc hoạt động của các cơ quan, khách sạn sẽ bị ảnh hưởng. Từ thực tế này, Sở GTVT sẽ đề xuất lên thành phố cấp phù hiệu, cho phép taxi chạy, đón trả khách vào giờ cao điểm.

Tuy nhiên để được cấp phù hiệu đặc biệt này, không phải các hãng taxi có quyền xin cấp. Chính các cơ quan, khách sạn, công ty sẽ đề xuất hãng taxi mình chọn lên Sở. Các cơ quan, khách sạn, công ty phải có bãi đỗ đủ lớn để taxi vào trong đón trả khách. Sau khi thẩm định bãi đỗ, Sở sẽ báo cáo thành phố cấp phù hiệu cho các hãng taxi đó.

Ông Viện cho biết: “Các hãng taxi có thể chạy trên tuyến đường cấm giờ cao điểm chứ không được phép vào làn đường của BRT”. Sở GTVT vẫn đang nghiên cứu nên có thể sau Tết Nguyên đán mới áp dụng và có cụ thể số taxi được cấp phù hiệu.

Xem thêm video:

Trước tình trạng lấn làn BRT của các phương tiện, Hà Nội sẽ lắp thí điểm dải phân cách cứng cho buýt...
T.S
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Mitsubishi Xpander 2022 vừa ra mắt tại Việt Nam có 3 phiên bản, đều sử dụng số tự động và có giá từ 588 - 688 triệu đồng.