Tay đua mô tô ba bánh tử nạn ngay chặng đua mở màn

Thứ Bảy, 11/06/2022 09:30

Tay đua người Pháp César Chanel đã tử nạn hôm 4/6/2022 ngay vòng đua mở màn của cuộc đua xe Sidecar mang tên Isle of Man 2022.

Cuộc đua xe mô tô 3 bánh (sidecar) châu Âu mang tên Isle of Man 2022 tại Anh vừa khởi tranh trở lại hôm 4/6/2022, sau 2 năm bị hoãn do đại dịch.

Xuất phát trên chiếc xe số 39, cặp đôi tay đua người Pháp Chanal và Lavorel đã có khởi đầu mạnh mẽ, vọt qua xe số 21, sau đó vượt tiếp qua xe số 15 rồi bị lật nhào, chiếc xe bùng cháy sau cú va chạm mạnh.

tay đua mô tô ba bánh tử nạn ngay chặng đua mở màn

Hai tay đua Chanal và Lavorel tại thời điểm trước khi xảy ra tai nạn hôm 4/6/2022

Ngay sau vụ va chạm, tay đua Chanel tử vong tại chỗ, tay đua đồng đội Lavorel đã được đưa đến bệnh viện Noble gần đó, sau đó được vận chuyển bằng máy bay đến bệnh viện Aintree ở Liverpool trong tình trạng nguy kịch, theo các nhà tổ chức cuộc đua.

Giải đua đã bị dừng lại hoàn toàn, nhân viên y tế, cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp lập tức được điều động đến hiện trường.

Trong thông cáo phát đi, ban tổ chức giải bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới gia đình, bạn bè và những người thân yêu của César Chanel.

Họ cũng nói thêm rằng “Sự mất mát của César Chanel sẽ được cảm nhận trên khắp các sân đấu cũng như trong lòng cộng đồng đua xe mô tô, đặc biệt là trong thế giới của những người yêu sidecar”.

Trước khi tham gia đua sidecar châu Âu, cặp đôi này đã giành được nhiều chiến thắng và giành được vị trí cao trong các Giải vô địch đua xe mô tô quốc gia hạng F1 và F2 của Pháp.

Không ít vụ TNGT do ô tô nổ lốp để lại hậu quả nghiêm trọng, trong đó có nguyên nhân từ cách sử dụng...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.