Tesla để mắt tới mẫu xe "huyền thoại" Volkswagen Kombi

Thứ Tư, 03/08/2016 07:13

Tesla đang ấp ủ kế hoạch sản xuất một mẫu xe chạy điện có kiểu dáng như chiếc minibus Kombi huyền thoại của Volkswagen.

tesla để mắt tới mẫu xe "huyền thoại" volkswagen kombi

Mẫu xe này nằm trong dự án mang tên Master Plan Part Deux của người sáng lập kiêm CEO của Tesla - ông Elon Musk - Ảnh:  Leftlane

Đầu tháng 7, CEO của Tesla - Elon Musk đã tiết lộ các kế hoạch sắp tới của công ty, với sự tập trung chính là chuyển từ xe du lịch sử dụng nguồn năng lượng mặt trời, xe bán tải và xe buýt. Khi đó, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng xe buýt ở đây là xe cỡ lớn, nhưng ngay sau đó, ông Musk đã nói rõ hơn rằng đó là loại xe kiểu như VW Kombi phiên bản California Custom.

Volkswagen Kombi hay Volkswagen Type II Kombinationskraftwagen 1949, là sự kết hợp của xe tải van và xe du lịch, còn được gọi là xe minibus - xe buýt nhỏ. Phong cách "California Custom" thường là những màu sắc sặc sỡ, đối lập, gầm xe được hạ thấp và có thể được thiết kế chở kèm ván trượt.

Ông Musk cho biết, các mẫu minibus chạy điện của Tesla sẽ có một số tính năng tự lái và phù hợp với giao thông đô thị hơn các loại xe buýt to lớn thông thường.

Volkswagen gần đây cũng đã hé lộ nhiều mẫu concept lấy cảm hứng từ huyền thoại Type II, nhưng chưa có bất cứ kế hoạch sản xuất nào cụ thể.

Theo Leftlane

Minh An
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Phiên bản mang phong cách SUV của mẫu xe ăn khách Mitsubishi Xpander được nâng cấp nội, ngoại thất và bổ sung các tính năng hỗ trợ vận hành.