Thaco chính thức phân phối xe BMW tại Việt Nam

Thứ Bảy, 13/01/2018 11:09

Trường Hải (Thaco) chính thức kết duyên cùng BMW để phân phối dòng xe cao cấp này tại thị trường Việt Nam.

thaco chính thức phân phối xe bmw tại việt nam

Ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành tập đoàn BMW châu Á và ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco họp báo công bố sự kiến kết nối "lương duyên" giữa hai đơn vị này.

Tối 12/1, Tập đoàn BMW châu Á và Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) công bố về việc giới thiệu các thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam. Theo đó, kể từ ngày 1/1/2018, Thaco trở thành nhà đầu tư mới, nhà nhập khẩu và phân phối chính thức thương hiệu ô tô BMW và MINI và mô tô BMW Motorrad tại Việt Nam.

Từ khi bước vào thị trường Việt Nam cách đây 20 năm, BMW đã gặt hái thành công với hơn 10.500 xe được bán ra. Thương hiệu MINI cũng đạt được những kết quả khả quan với doanh số bán hơn 500 xe MINI từ khi ra mắt ở Việt Nam năm 2013. Đối với BMW Motorrad, tuy chính thức ra mắt năm 2014 nhưng những chiếc mô tô này đã có mặt trên thị trường nhiều năm trước đó, nhờ vậy cộng đồng BMW Motorrad tại Việt Nam đã vượt quá con số 500 khách hàng.

thaco chính thức phân phối xe bmw tại việt nam

Trường Hải cho biết sẽ có 15 shoroom để giới thiệu các dòng xe BMW tại TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh thành.

Ông Paul de Courtois, Giám đốc điều hành tập đoàn BMW châu Á cho biết, sau năm 2017 đầy thử thách, tập đoàn BMW châu Á rất hào hứng và phấn khởi khi khởi đầu một thời kỳ mới tại Việt Nam cùng Thaco. Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với tập đoàn BMW châu Á. “Chúng tôi cam kết sẽ xây dựng lại thương hiệu BMW và MINI tại Việt Nam thông qua mối quan hệ chặt chẽ với Thaco. Quan trọng hơn, chúng tôi mong muốn gắn kết với khách hàng trung thành của chúng tôi ở thị trường Việt Nam, đối với chúng tôi, khách hàng là ưu tiên cao nhất. Với kinh nghiệm sâu rộng của Thaco trong ngành công nghiệp ô tô, chúng tôi tin rằng sẽ tiếp tục củng cố các quan hệ hiện nay đồng thời xây dựng các quan hệ mới trong những năm tới,” ông Paul de Courtois nói.

thaco chính thức phân phối xe bmw tại việt nam

Dòng xe Motorrad mạnh mẽ cũng được Thaco phân phối

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco, cũng cho biết với tinh thần tiếp tục phát triển cùng tập đoàn BMW khẳng định đẳng cấp. Thaco in tưởng sẽ đưa thương hiệu xe sang trọng của Đức có thị phần cao tại Việt Nam. Thaco cũng đã nhập khẩu về Việt Nam xe BMW và MINI mới với các model như BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6; MINI Cooper, Countryman, Clubman; và những mẫu mô tô Motorrad mạnh mẽ.

“Chúng tôi có kế hoạch đưa vào hoạt động 15 Showroom kết hợp xưởng dịch vụ với quy mô lớn ở TP. HCM, Hà Nội và các tỉnh, thành phố lớn khác nhằm chăm sóc và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng trên cả nước”, ông Dương khẳng định.

Phan Tư
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Tay đua 71 tuổi người Anh Russ Swift trở lại với những màn biểu diễn ô tô mạo hiểm mãn nhãn tại SVĐ Mỹ Đình trong 2 ngày 1-2/10.