Thaco công bố dải sản phẩm Kia, có cả xe thuần điện

Thứ Bảy, 09/10/2021 17:38

Trong sự kiện trực tuyến ngày 9/10/2021, Thaco Auto công bố dải sản phẩm ô tô Kia sẽ được Thaco ra mắt từ nay đến giữa năm 2022.

Ngày 9/10/2021, Thaco Auto tổ chức ra mắt trực tuyến dải sản phẩm ô tô thương hiệu Kia do Thaco Auto lắp ráp và phân phối tại thị trường Việt Nam.

Tại sự kiện, Tổng Giám đốc Thaco Auto - ông Nguyễn Quang Bảo đồng thời công bố chiến lược phát triển các sản phẩm Kia thế hệ mới.

Cụ thể, Kia đổi tên từ Kia Motor Corporation (KMC) thành Kia Corporation (KC), đồng thời, thay thế thông điệp trước đây là “The power to surprise” nghĩa là "mạnh mẽ đến kinh ngạc" bằng thông điệp mới là “Movement that inspires” nghĩa là “Chuyển động truyền cảm hứng”.

Dải sản phẩm của Kia tại Việt Nam được Thaco Auto công bố, ngoài Kia K3 đã ra mắt trong tháng 9 và Kia Carnival 2022 ra mắt tháng 10 này, hãng cũng giới thiệu 5 mẫu xe mới, có lộ trình ra mắt từ nay đến giữa năm 2022, gồm Kia K5, Kia Sportage, Kia Sorento Hybrid, Kia Sonet, Kia Telluride.

thaco công bố dải sản phẩm kia, có cả xe thuần điện

Kia K5 là mẫu sedan của thế hệ sản phẩm mới trong K-series của KIA tại Việt Nam. Đây là mẫu xe thành công nhất của KIA không chỉ tại thị trường Hàn Quốc mà còn trên toàn cầu, Kia K5 hứa hẹn tạo ra được sự đột phá và mang lại trải nghiệm khác biệt tại thị trường Việt Nam,

K5 được nhận đơn đặt hàng từ hôm nay và giao xe vào cuối tháng 11/2021.

Bảng giá các phiên bản Kia K5 áp dụng từ ngày 09/10/2021 gồm Kia K5 2.5 GT-Line giá 1,029 tỷ đồng; Kia K5 2.0 Premium giá 929 triệu đồng và Kia K5 2.0 Luxury 869 triệu đồng.

thaco công bố dải sản phẩm kia, có cả xe thuần điện

Kia Sonet là một mẫu xe SUV đô thị nhỏ nhất trong nhóm sản phẩm SUV thế hệ mới của KIA với kiểu dáng cá tính, thể thao; không gian bên trong rộng rãi; vận hành linh hoạt, an toàn và hiệu quả kinh tế; và sẽ chính thức nhận đặt hàng từ hôm nay và giao xe từ ngày 5/11/2021.

Bảng giá các phiên bản Kia Sonet áp dụng từ ngày 9/10/2021 gồm Kia Sonet 1.5 Premium giá 609 triệu đồng; Kia Sonet 1.5 Luxury giá 579 triệu đồng; Kia Sonet 1.5 Deluxe giá 539 triệu đồng và Kia Sonet 1.5 MT giá 499 triệu đồng.

thaco công bố dải sản phẩm kia, có cả xe thuần điện

Kia Sorento All New là dòng SUV 7 chỗ trang bị động cơ Hybrid, hệ thống truyền động thế hệ mới với sự kết hợp giữa động cơ xăng 1.6 Turbo và động cơ điện cho tổng công suất mạnh mẽ lên đến 265 mã lực;

Hai động cơ này có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp tùy vào điều kiện vận hành; giúp thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Mẫu hybrid này được trang bị cổng sạc bằng nguồn điện dân dụng, dễ dàng thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Dự kiến bán hàng từ tháng 3/2022, Kia Sorento All New phiên bản hybrid chưa được hãng công bố giá.

thaco công bố dải sản phẩm kia, có cả xe thuần điện

Kia Telluride là mẫu xe SUV full-size cỡ lớn sẽ được đưa về thị trường Việt Nam vào năm tới.

Đây là sản phẩm đã khẳng định vị thế của KIA trong chiến lược mới tại thị trường Mỹ, với kiểu dáng đậm chất phiêu lưu, mạnh mẽ, không gian nội thất tinh tế và sang trọng, dự kiến bán hàng vào cuối năm 2022.

thaco công bố dải sản phẩm kia, có cả xe thuần điện

Đặc biệt, Thaco Auto cũng ké lộ về Kia EV6 - mẫu xe thuần điện (BEV) đầu tiên của thương hiệu Kia, thể hiện trọng tâm dịch chuyển của KIA sang xu hướng sản phẩm ô tô điện hóa.

Kia EV6 với thiết kế theo xu hướng tương lai, được lấy cảm hứng từ sự cân bằng và tương phản; sử dụng công nghệ pin tân tiến với khả năng sạc siêu nhanh, tích hợp công nghệ hiện đại, dự kiến sẽ bán hàng tại Việt Nam trong quý 2 năm 2022.

Nhân sự kiện công bố dải sản phẩm Kia, Tổng Giám đốc Thaco Auto Nguyễn Quang Bảo cũng gửi lời xin lỗi đến những khách hàng đã phải chờ đợi lâu để được nhận xe Kia Seltos, ông Bảo cam kết toàn bộ những khách hàng đã đặt mua Kia Seltos sẽ được nhận xe trong tháng 11 tới.

Được nhà sản xuất gọi là mẫu SUV đô thị, chiếc xe Kia Carnival 2022 có tới 8 chỗ ngồi và nhiều trang...
Lam Anh
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Đừng bỏ lỡ
Dù chưa công bố giá bán do chỉ được nhập khẩu để thăm dò thị trường nhưng mẫu xe điện Ioniq 5 đã làm nhiều người bất ngờ về thiết kế, công nghệ.